Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Nửa triệu đô la Bitcoin ‘thời Satoshi’ vừa được chuyển sang Bitfinex có ảnh hưởng đến thị trường không?

0

Ai đó vừa di chuyển 50 Bitcoin ‘thời Satoshi’ trị giá 527.120 đô la sang ví nóng của sàn giao dịch Bitfinex.

50 Bitcoin được khai thác từ hồi tháng 5 năm 2010, khi Bitcoin được khoảng một tuổi rưỡi đã được chủ sở hữu chúng di chuyển lên sàn giao dịch tiền điện tử vào đêm qua. Động thái này được phát hiện bởi BTCparser, một bot Telegram chuyên dò tìm những giao dịch Bitcoin.

Nếu chủ sở hữu của 50 Bitcoin đó bán toàn bộ số tiền lưu trữ trên Bitfinex sẽ kiếm được nửa triệu đô la lợi nhuận thuần túy. Trở lại năm 2010, Bitcoin gần như không có giá trị gì và do sự khó hiểu của nó nên Bitcoin khi đó rất rẻ và dễ khai thác.

Những đồng coin này được gọi là đồng coin ‘thời Satoshi’ vì chúng được khai thác trong khoảng thời gian mà người tạo ra Bitcoin, Satoshi Nakamoto vẫn còn hoạt động trên các diễn đàn Bitcoin và tham gia vào quá trình phát triển Bitcoin. Nakamoto hoạt động lần cuối trên Bitcointalk vào ngày 13 tháng 12 năm 2010.

Gần đây nhất, vào tháng 5, cũng có ai đó đã di chuyển 50 Bitcoin được khai thác vào tháng 2 năm 2009. Phần lớn số coin đó được chuyển đến Binance và Coinbase.

Một số người nghĩ rằng vì Bitcoin trong thời gian đó không phổ biến lắm nên số Bitcoin trên đã được khai thác chủ yếu bởi chính Satoshi hoặc những cộng sự thân cận.

Tuy nhiên, những người khác lại phản bác và cho rằng đây chỉ là Bitcoin cũ.

“Đây KHÔNG phải là satoshi. Tôi nhắc lại, KHÔNG phải satoshi”.

Một số liên kết giữa việc dịch chuyển với biến động về giá. Điều này rõ ràng là tốt cho Bitcoin, bởi vì nó có nghĩa là OG tiền điện tử nghĩ rằng một đợt tăng giá đang diễn ra. Vào tháng 5, Bitcoin đã giảm 7% sau động thái tương tự. Kể từ khi những đồng Bitcoin đó được di chuyển vào đêm qua, Bitcoin giảm hơn 1%, từ 10,642 xuống 10,541 đô la.

“Có 50 Bitcoin rất cũ vừa được chuyển đi. Như đã xảy ra 4 lần trong quá khứ từ cùng một thời điểm.

NẾU họ đang bán, hãy yên tâm khi biết họ có thói quen bán trước những đợt pump khổng lồ”.

Tuy nhiên, sự sụt giảm nhẹ đó có thể liên quan nhiều hơn đến tác động thị trường bởi bản cáo trạng chống lại BitMEX, hoặc thậm chí có thể là việc xác nhận mắc virus corona của Tổng thống Trump.

Ông Giáo

Theo Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.