NVIDIA bị SEC phạt 5,5 triệu đô la vì tiết lộ không đầy đủ doanh thu từ khai thác tiền điện tử


Cơ quan giám sát tài chính hàng đầu Hoa Kỳ – Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) – đã buộc tội Nvidia về việc không tiết lộ doanh thu đáng kể mà họ thu được từ khai thác tiền điện tử hồi năm 2017. NVIDIA đã đồng ý nộp phạt 5,5 triệu đô la mà không thừa nhận hay phủ nhận những cáo buộc của SEC.

Tiết lộ không đầy đủ

Theo thông cáo báo chí của SEC, gã khổng lồ sản xuất chip bán dẫn đã không tiết lộ đầy đủ thông tin liên quan đến khai thác tiền điện tử như một nguồn doanh thu đáng kể cho hoạt động kinh doanh card đồ họa game. Kể từ khi nhu cầu và sự quan tâm đến tiền điện tử tăng lên vào năm 2017, công ty đã trở thành “trùm” cung cấp GPU tiên tiến cho các cơ sở khai thác.

Thông cáo nói rằng doanh thu NVIDIA đã bao gồm từ việc bán GPU cho các thợ đào tiền điện tử như một phần của hoạt động kinh doanh, nhưng công ty không tiết lộ rằng “sự gia tăng doanh số bán card đồ họa game được thúc đẩy một phần đáng kể nhờ đào tiền điện tử” trong Biểu mẫu 10-Q, như theo yêu cầu của SEC.

Ngoài ra, cơ quan giám sát nhận thấy rằng NVIDIA không nêu rõ nhu cầu về tiền điện tử đã ảnh hưởng như thế nào đến mảng kinh doanh khác của mình, điều này tạo ấn tượng rằng hoạt động chơi game của họ không tương quan chặt chẽ với việc họ tham gia khai thác. SEC cho rằng việc bỏ sót thông tin quan trọng như vậy đã cản trở các nhà đầu tư đánh giá đúng hiệu quả hoạt động trong tương lai của công ty.

Kristina Littman, Giám đốc Đơn vị Tài sản Tiền điện tử và Mạng của Bộ phận Thực thi SEC, lập luận rằng việc NVIDIA không tiết lộ thông tin quan trọng đã tước đi cơ hội đánh giá hiệu quả hoạt động của các nhà đầu tư một cách công bằng.

“Tất cả các tổ chức phát hành, bao gồm cả những tổ chức theo đuổi cơ hội liên quan đến công nghệ mới nổi, phải đảm bảo rằng các thông tin tiết lộ của họ là kịp thời, đầy đủ và chính xác”.

Theo dõi Metaverse

Bên cạnh những nỗ lực kéo dài nhiều năm với tư cách là nhà sản xuất chip chủ yếu cho các cơ sở khai thác Bitcoin, NVIDIA cũng đang để mắt đến Metaverse đang phát triển. Đầu năm nay, công ty đã thông báo rằng họ đã khởi động một chương trình hỗ trợ các nghệ sĩ và người sáng tạo nội dung, những người tập trung vào việc xây dựng thế giới ảo và các sản phẩm cho Metaverse.

Trong khi đó, họ cho biết sẽ bắt đầu phân phối “Omniverse”, một phần mềm để tạo ra thế giới ảo và các đối tượng sẵn sàng cho Metaverse. Người dùng có thể sử dụng nó để phát triển tài sản hoặc thế giới có thể trao đổi trong thị trường của bên thứ ba.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Ông Giáo

Theo CryptoPotato

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM