Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

OI hợp đồng quyền chọn ETH vượt trội hơn Bitcoin, có thể đẩy ETH lên mức cao mới

0

Hợp đồng quyền chọn ETH đang có một năm tuyệt vời, với OI trên Deribit – thị trường lớn nhất cho hợp đồng tùy chọn này – tăng 315% lên 158 triệu đô la trong 2 tháng qua, lần đầu tiên phá vỡ rào cản 150 triệu đô la.

Mặc dù ETH ban đầu chỉ để phục vụ người dùng nền tảng Ethereum sử dụng các ứng dụng được phát triển trên nền tảng này, nhưng trong thời gian gần đây, nó đã nổi lên như là đối thủ cạnh tranh rõ ràng với Bitcoin.

Sự xuất hiện của hợp đồng quyền chọn ETH<

Hợp đồng quyền chọn ETH chủ yếu xuất hiện vào tháng 3/2019 khi Derbit tung ra các công cụ phái sinh ETH trên sàn giao dịch của mình như hợp đồng quyền chọn, tương lai và vĩnh viễn. Gần 1 năm sau, sau khi Bitcoin halving và tiền điện tử tăng giá trong năm 2020, hợp đồng quyền chọn ETH được xem như phát triển chính xuất hiện từ phía altcoin của ngành công nghiệp.

Để tận dụng cơ hội mới trên thị trường, sàn giao dịch ErisX có trụ sở tại Chicago đã ra mắt các hợp đồng tương lai ETH đầu tiên tại Hoa Kỳ trong quý hai, thậm chí sẽ được quy định bởi Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai. Sàn giao dịch OKEx có trụ sở tại Malta cũng giới thiệu hợp đồng quyền chọn ETH để hòa nhập và thu hút giao dịch kể từ khi ra mắt vào tháng 6.

Theo quan sát của công ty phân tích phái sinh tiền điện tử Skew vào tháng 2, các nhà đầu tư đã dự đoán tăng trưởng trong thị trường này khi được chốt với BTC. Quan sát mức chênh lệch ETH/BTC trong thời gian 6 tháng, biến động hàm ý hòa vốn tăng lên mức cao nhất trong 6 tháng là 22%. Biến động hàm ý là độ lệch chuẩn của lợi nhuận mà các trader dự báo và thể hiện kỳ ​​vọng của thị trường về mức độ rủi ro của tài sản trong tương lai. Diễn biến tăng đột biến này ngụ ý rằng các nhà đầu tư đang mong đợi thay đổi tỷ lệ phần trăm của giá ETH cao hơn (theo một trong hai hướng) so với BTC trong 6 tháng tới.

Không chỉ hợp đồng quyền chọn ETH tăng trưởng<

Hiện tượng hợp đồng quyền chọn ETH thu hút sự chú ý trong quý 2 không phải là duy nhất đối với altcoin; nó đi đôi với hợp đồng quyền chọn BTC và các công cụ phái sinh tiền điện tử nói chung. Trong đó, thị trường chứng kiến ​​mức cao kỷ lục 602 tỷ đô la trong tháng 5. Điều thú vị là sau tháng 5, nhà đầu tư quan tâm đến hợp đồng tương lai BTC – công cụ phái sinh BTC lớn nhất – bắt đầu giảm dần.

eth

Tổng OI hợp đồng quyền chọn ETH | Nguồn: Skew

Vào ngày 12/6, hợp đồng tương lai BTC đạt mức thấp năm 2020 trong khi OI quyền chọn ETH tiếp tục tăng lên mức cao nhất mọi thời đại. Luuk Strijers, giám đốc thương mại của Deribit, đã thảo luận về mức độ quan tâm ngày càng tăng này đối với quyền chọn ETH:

“Chúng tôi nhận thấy sự quan tâm tăng lên đối với hợp đồng quyền chọn ETH do hiệu suất giá kể từ giữa tháng 3, các công ty mới bước vào không gian quyền chọn và tăng cường nỗ lực bán của các đối tác của chúng tôi. OI đang ở mức cao nhất mọi thời đại với khoảng 157 triệu USD hoặc ~660k hợp đồng trong đó 279k hoặc 42% sẽ hết hạn vào ngày 26/6/2020”.

Mặc dù ý nghĩa của việc khởi chạy Ethereum 2.0 mang nhiều sắc thái, vì nó tác động đến nhiều miner và nhà đầu tư khác nhau nên viễn cảnh trên thị trường dường như rất tích cực đối với sự thay đổi này, đồng thời nó cũng có lợi cho thị trường và nhà đầu tư quan tâm đến hậu halving Bitcoin. Strijers bổ sung thêm:

“Chúng tôi cũng nhận thấy mức độ quan tâm đến OTC tăng lên dẫn đến việc trader phòng ngừa trên Deribit. Có thể nhà đầu tư chuyển sang để ý đến ETH do hậu halving và sắp ra mắt ETH 2.0. Họ dường như đánh giá cao tiềm năng năng suất 2.0, có thể là một trong những lý do cho việc tăng giá kể từ tháng 3. Các nhà đầu tư kỳ vọng ETH được stake sẽ làm giảm tổng cung trên thị trường và đẩy giá lên cao”.

Sử dụng hợp đồng thông minh và tài chính phi tập trung<

Như chính đội ngũ đứng sau Ethereum từng giới thiệu, “Ethereum là nền tảng phi tập trung chạy các hợp đồng thông minh”. Vận hành trên Ethereum Virtual Machine, hợp đồng thông minh là công cụ giúp các nhà đầu tư trao đổi tài sản một cách minh bạch, không xung đột mà không cần dịch vụ của người trung gian. Do đó, các hợp đồng thông minh cho phép Ethereum trở thành mạng máy tính phân tán với blockchain có nhiều kịch bản sử dụng. Những điều này kết hợp với hệ sinh thái tài chính phi tập trung cũng làm tăng thêm niềm tin của nhà đầu tư và khuyến khích sự tham gia của tổ chức.

Giá của các altcoin như ETH, KMD và ADA tăng là bằng chứng cho thấy nhà đầu tư đang tìm cách đa dạng hóa con đường đầu cơ ngoài BTC. Nobert Goffa, giám đốc điều hành của hệ thống lưu trữ blockchain ILCoin đã nhận xét:

“Ra mắt hợp đồng quyền chọn ETH chỉ là vấn đề thời gian. Đối với thị trường nói chung, đây là dấu hiệu tốt. Nhiều người dùng mới và các công cụ cổ điển có nghĩa là sàn giao dịch có kết quả tài chính tốt và do đó, tạo ra nền tảng tin tức thuận lợi. Cuối cùng, điều này giúp tích hợp tiền điện tử vào hệ thống kinh tế hiện tại.

Chuyển nhượng tài sản của nhà đầu tư và cho vay<

Cho vay tiền điện tử là chìa khóa để cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái tài chính phi tập trung Ethereum, với hơn 1 tỷ đô la giá trị bị khóa. Về cơ bản, yêu cầu người vay sử dụng crypto của mình làm tài sản thế chấp để có được khoản vay fiat hoặc stablecoin, trong khi người cho vay cung cấp tài sản cần thiết cho khoản vay với lãi suất theo thỏa thuận.

Theo Darius Sit, đối tác quản lý của công ty kinh doanh tài sản tiền điện tử QCP Capital, số lượng thoát khỏi khoản vay là đáng kể và chuyển vào hợp đồng quyền chọn. Rõ ràng trên thị trường, rủi ro tín dụng từ việc cho vay đối với các nền tảng không được quy định và thế chấp lại tràn lan nhiều hơn đáng kể lợi tức từ các khoản thanh toán lãi. Về tính khả thi của quyền chọn trong kịch bản cho vay không quy định này, Sit nhận xét thêm:

Với các hợp đồng quyền chọn, có thể tạo ra lợi suất cao hơn nhiều so với cho vay kiểm soát tốt hơn mức độ rủi ro. Với việc cho vay, có thể mất toàn bộ số tiền cho vay, nhiều bước được loại bỏ khỏi nhiều lớp cho vay tái thế chấp. Với các hợp đồng quyền chọn (được quản lý rủi ro phù hợp), bạn sẽ nhận được lợi nhuận lớn hơn nhiều và khả năng giảm thiểu rủi ro giảm giá.

Nỗi sợ vỡ nợ và lãi suất cao từ các nền tảng cũng đã góp phần thay đổi nhận thức đối với quyền chọn nói chung. Như Sit nhận định, nếu giá tiền điện tử không phục hồi nhanh sau khi lao dốc vào Thứ Năm Đen Tối trong tháng 3, một số nền tảng vay/cho vay sẽ mất khả năng thanh toán và bị vỡ nợ.

“Sợ hãi rủi ro hệ thống rất thực này là yếu tố chính thúc đẩy chuyển sự quan tâm từ tín dụng tiền điện tử vào các hợp đồng quyền chọn tiền điện tử.

Sự quan tâm của tổ chức<

Tâm lý tăng giá ngắn hạn hiện đang thịnh hành trên thị trường nói chung. Alex Batlin, CEO của Trustology – nền tảng custody crypto nhận xét:

Các nhà đầu tư tổ chức mua quyền chọn vì họ tin rằng tài sản sẽ tăng giá nên họ muốn tiếp xúc nhiều hơn để tối đa hóa lợi nhuận. Thêm vào đó, niềm tin dựa trên cơ hội doanh thu mới được tạo ra từ ETH2 và sự phát triển của thị trường DeFi.

Về việc ra mắt các nền tảng mới cho phép giao dịch quyền chọn:

Các dịch vụ mới từ nền tảng như OkEx và ErisX cho thấy đủ lý do để tin rằng có sự quan tâm thể chế đối với quyền chọn ETH được thúc đẩy bởi cơ hội lợi suất mới thông qua giao thức staking và defi cùng với các rào cản thấp hơn để gia nhập do cơ sở hạ tầng ở cấp độ tổ chức đang trưởng thành”.

Mối tương quan giá tích cực<

Khi quan sát mối tương quan giữa OI và giá theo thời gian, nhận thấy rằng giá tăng từ giữa tháng 3 đi đôi với gia tăng OI. Có khả năng ETH chạm mốc $300 trong tương lai gần. Điều này làm tăng thêm bằng chứng về tâm lý tăng giá trên thị trường, khiến các nhà đầu tư cân nhắc nhiều hơn, như Sit nói:

Sự quan tâm và thanh khoản ngày càng tăng trong thị trường là một bước đáng khích lệ cho sự phát triển của ETH với vai trò tài sản giao dịch. Sự tham gia của các tổ chức lớn hơn có thể sẽ tích cực cho ETH.

Biểu đồ dưới đây cho thấy mối tương quan dương của giá ETH/USD khi được so sánh cùng với mốc thời gian của thống kê OI nói trên.

eth

Dao động giá giao ngay ETH/BTC | Nguồn: Skew

Đánh giá các phân tích chỉ định và tâm lý thị trường tích cực xung quanh quyền chọn ETH, rõ ràng là tốc độ tăng trưởng được dự kiến ​​sẽ chậm lại cho đến khi Ethereum 2.0 ra mắt nhưng điều này có thể chứng minh sự thay đổi cho chính thị trường. Tuy nhiên, đổi mới công nghệ liên tục, các quy định, tổ chức sẽ là không thể thiếu để duy trì đà phát triển này.

Các bạn có thể xem giá ETH tại đây.

Dislaimer: Đây là thông tin cung cấp dưới dạng blog cá nhân, không phải thông tin tổng hợp hay lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.