Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

OKEx và MXC đầu tư 40 triệu đô la vào các dự án hoạt động trên Solana trong cuộc đua DeFi

0

OKEx và MXC đang rót 40 triệu đô la vào các quỹ đầu tư chiến lược để thúc đẩy phát triển trên mạng Solana.

solana

Nhóm Solana

Theo một thông báo được chia sẻ, Solana Foundation quản lý giao thức proof-of-stake Solana và coin SOL đang hợp tác với các sàn giao dịch Đông Nam Á để tài trợ cho những nhà phát triển và dự án xây dựng trên nền tảng này.

“Hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) trên Solana rất mạnh và đang phát triển nhanh chóng. Trọng tâm của chúng tôi là cung cấp trải nghiệm tốt nhất có thể cho người dùng, các nhóm xây dựng trên Solana và đối tác trong hệ sinh thái. Solana Foundation sẽ tiếp tục hỗ trợ các phương pháp tiếp cận mới sáng tạo cho DeFi trên toàn thế giới”, Chủ tịch Solana Foundation Anatoly Yakovenko cho biết.

OKEx sẽ đầu tư thông qua Block Dream Fund mới thành lập, trong khi MXC đầu tư trực tiếp. Các sàn giao dịch sẽ nhận được vốn sở hữu dưới dạng token cho các khoản đầu tư của họ. Các nhà phát triển hoặc nhóm muốn đăng ký tài trợ cũng có thể liên lạc với nền tảng.

“Các khoản đầu tư của MXC trong hệ sinh thái Solana sẽ tập trung vào việc mở rộng hỗ trợ token không thể thay thế và xây dựng các dự án lấy sản phẩm làm trung tâm trên Solana. Quỹ của chúng tôi tìm kiếm các dự án phát triển giải pháp tập trung vào công nghệ trong DeFi và các lĩnh vực mới nổi khác”, Katherine Deng, phó chủ tịch của MXC, nhận xét.

Solana: Một ứng cử viên “tiêu diệt Ethereum khác?

Là một trong những nền tảng hàng đầu trong nhóm các đối thủ cạnh tranh với Ethereum trong vài năm qua, nền tảng proof-of-stake Solana sử dụng trình xác thực để xử lý giao dịch. Được thành lập bởi một nhóm các cựu kỹ sư của Intel, Dropbox và Qualcomm, blockchain này được quảng cáo là giải pháp thay thế Ethereum nhanh hơn, rẻ hơn.

Solana còn trẻ nhưng đang phát triển, cùng với một trong những dự án DeFi thế hệ mới Oxygen nhận được 40 triệu đô la tài trợ từ Alameda, Multicoin và Genesis Capital. Mạng tổ chức một “sàn giao dịch phi tập trung” do FTX điều hành, có các dự án DeFi mới của riêng mình và thậm chí đã thu hút sự quan tâm của các công ty đứng sau stablecoin USDC và USDT.

Mạng là một trong những “kẻ tiêu diệt Ethereum” như những người hâm mộ thường gọi. Mạng này cung cấp các ứng dụng hợp đồng thông minh cho các trường hợp sử dụng DeFi tương tự. Với dự đoán Ethereum chuyển sang proof-of-stake, những đối thủ này hầu như luôn sử dụng một số thiết kế PoS, sử dụng trình xác thực thay cho miner để xử lý giao dịch.

Người sáng lập OKEx Block Dream Fund – Dora cho biết quỹ này sẽ bao gồm tổng cộng 100 triệu đô la. Một phần trong số đó sẽ hướng tới Solana, nhưng các phần khác sẽ dành cho dự án blockchain công cộng khác, công nghệ layer 2 và các khối xây dựng DeFi khác như thị trường phái sinh và oracle.

“Nhiệm vụ của chúng ta là khám phá các dự án blockchain tốt nhất trên toàn thế giới và thúc đẩy sự phát triển bền vững trong toàn bộ ngành”, Dora nói. “Ngoài ra, chúng tôi sẽ giúp các dự án đã đầu tư của mình thiết lập các kết nối có giá trị với các nền tảng giao dịch. Chúng tôi cũng ở đây để hỗ trợ các dự án phát triển kinh doanh và xây dựng hệ sinh thái, cũng như tăng cường sự công nhận và mức độ phổ biến trên thị trường”.

Minh Anh

Theo Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.