Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ổn định ở mức đỉnh của hai tuần trở lại đây

0

Tỷ giá USD đã tăng lên mức cao nhất trong hai tuần nhờ được củng cố bởi kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể cắt giảm chương trình mua tài sản vào cuối năm nay.

Tỷ giá USD hôm nay 14/9: Ổn định ở mức đỉnh của hai tuần trở lại đây - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thế giới ổn định

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, đạt 92,605 ghi nhận lúc 07h00 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,01% lên 1,1809. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,02% lên 1,3838.

Tỷ giá USD so với yen Nhật đạt 109,99.

Theo Reuters, tỷ giá USD đã tăng lên mức cao nhất trong hai tuần nhờ được củng cố bởi kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể cắt giảm chương trình mua tài sản vào cuối năm bất chấp sự gia tăng trong các trường hợp nhiễm COVID-19.

Tuần này, Chủ tịch Fed Philadelphia Patrick Harker tuyên bố mong muốn thúc đẩy ngân hàng trung ương Mỹ triển khai việc thắt chặt chính sách tiền tệ trong năm nay.

Wall Street Journal cũng đưa tin vào thứ Sáu (10/9) rằng các quan chức Fed sẽ tìm kiếm một sự đồng thuận để bắt đầu dừng việc mua trái phiếu vào tháng 11.

Trong khi đó, một loạt dữ liệu kinh tế từ nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ được công bố trong tuần này, bắt đầu từ báo cáo giá tiêu dùng vào thứ Ba (14/9) sẽ cung cấp cập nhật mới nhất về mức độ lạm phát trước cuộc họp của Fed vào tuần tới.

Ngoài lạm phát, doanh số bán lẻ và số liệu sản xuất của Mỹ cũng được lên kế hoạch công bố trong những ngày sắp tới.

Christopher Vecchio, Chuyên gia phân tích cấp cao của DailyFX.com, nhận định chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng cao trong tuần này trước tình hình dữ liệu kinh tế suy yếu có khả năng gây áp lực đối với Fed trong việc việc bình thường hóa kích thích kinh tế.

Hiện tại, đồng euro nằm trong số các đồng tiền mất giá so với đồng USD, giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai tuần trở lại đây sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu cho biết sẽ bắt đầu cắt giảm chương trình mua trái phiếu khẩn cấp áp dụng trong thời kỳ đại dịch.

Ngoài ra, đồng bạc xanh cũng tăng 0,5% so với franc Thụy Sĩ lên mức 0,9228.

Trên thị trường tiền điện tử, giá bitcoin đã giảm 2,8% xuống còn 44.762 USD.

Ở một diễn biến khác, theo công ty theo dõi dữ liệu tiền điện tử CoinGecko, Litecoin, với vốn hóa thị trường gần 12 tỷ USD và là một trong những loại tiền kỹ thuật số lưu hành sớm nhất, đã giảm 2,6% xuống còn 180,78 USD sau khi Walmart Inc khẳng định tin tức về việc tập đoàn bán lẻ này chấp nhận thanh toán bằng Litecoin là không đúng sự thật.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X