Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ổn định trên thị trường quốc tế

0

Tỷ giá USD ít biến động nhưng kết thúc tuần với mức thấp hơn so với tuần trước sau khi các dấu hiệu đáng khả quan từ đại dịch đã làm hồi sinh tâm lý đầu tư rủi ro toàn cầu.

Tỷ giá USD hôm nay 25/12: Ổn định trên thị trường quốc tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thế giới ổn định

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,02% xuống 96,035 ghi nhận lúc 06h55 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,07% xuống 1,1320. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,13% xuống 1,3386.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,02% lên 114,39.

Theo Reuters, tỷ giá USD ổn định nhưng kết thúc tuần với mức thấp hơn so với tuần trước sau khi các dấu hiệu đáng khả quan từ đại dịch đã làm hồi sinh tâm lý đầu tư rủi ro toàn cầu, hỗ trợ những tài sản có lợi nhuận cao hơn.

Tuần này, đồng bạc xanh đã suy yếu từ 1% đến 1,5% so với đồng bảng Anh, đô la Canada, đô la Úc, đô la New Zealand, và gần 1% so với đồng euro trong bối cảnh có nguồn tin cho thấy làn sóng đại dịch mới sẽ gây ít hơn thiệt hại về kinh tế hơn những đợt dịch trước. Mức tăng đáng chú ý duy nhất mà USD đạt được là so với các đồng tiền an toàn khác, bao gồm đồng yen Nhật và đồng franc Thụy Sĩ.

Dữ liệu được công bố vào thứ Năm (23/12) cho thấy áp lực lạm phát liên tục tại Mỹ không đủ để làm lu mờ tâm lý lạc quan khi ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy biến thể Omicron ít có khả năng dẫn đến tình trạng nghiêm trọng như các chủng trước đó.

Ở một diễn biến khác, đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ có sự biến động mạnh nhất trong tuần qua với mức tăng đáng kể so với đồng bạc xanh nhờ nỗ lực của Tổng thống Recep Tayyip Erdogan nhằm ngăn chặn việc tích trữ USD tại quốc gia này. Từ mức cao hơn 18 lira vào tuần trước, đồng bạc xanh đã giảm xuống mức thấp và giao ở mức 11,6279 đổi một USD.

Đồng ruble của Nga cũng đang chứng kiến mức cao nhất trong hơn một tháng so với đồng USD sau khi có tin tức cho thấy các cuộc đàm phán với Mỹ để giảm leo thang căng thẳng ở biên giới Ukraine có thể diễn ra trong tương lai gần. Tổng thống Vladimir Putin xoa dịu căng thẳng trong cuộc họp báo thường niên của ông vào thứ Năm (23/12), từ chối lặp lại lời đe dọa hành động quân sự mà ông đã đưa ra trong bài phát biểu hồi đầu tuần.

Đồng rand Nam Phi cũng mạnh lên so với đồng bạc xanh sau khi dữ liệu mới cho thấy quốc gia đầu tiên phát hiện được biến thể Omicron này có sự suy giảm trong số lượng các ca nhiễm COVID-19..

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X