Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ổn định trên thị trường quốc tế

0

Tỷ giá USD ổn định trong bối cảnh thị trường châu Âu giao dịch kém sôi động do trung tâm giao dịch ngoại hối London đang trong kỳ nghỉ lễ

Tỷ giá USD hôm nay 4/5: Ổn định trên thị trường quốc tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thế giới ổn định ở mức thấp

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,36% xuống 90,940 ghi nhận lúc 6h40 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,02% xuống 1,2058. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,04% xuống 1,3903.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,05% lên 109,11.

Theo Investing, tỷ giá USD không có nhiều biến động trong bối cảnh thị trường châu Âu giao dịch kém sôi động do Anh, trung tâm giao dịch ngoại hối lớn nhất của khu vực, đang trong kỳ nghỉ lễ.

Trước đó, đồng euro có xu hướng tích cực và tăng nhẹ so với đồng bạc xanh nhờ doanh số bán lẻ của Đức trong tháng 3 cao hơn đáng kể so với dự kiến, tăng 7,7% sau khi quốc gia này nới lỏng các quy định hạn chế xã hội trong một thời gian ngắn. Dữ liệu của tháng 2 cũng đã được sửa đổi và cho thấy mức tăng 2,7% thay vì 1,2% theo như báo cáo ban đầu.

Tuy nhiên, có thể sẽ có rất ít động lực đối với đồng euro từ các dữ liệu thống kê vì nền kinh tế lớn nhất châu Âu một lần nữa thắt chặt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 vào tháng 4.

Ngoài ra, giới đầu tư đang chờ đợi dữ liệu kinh tế quan trọng như kết quả khảo sát sản xuất của ISM của Mỹ  chỉ số PMI sản xuất của khu vực đồng tiền chung châu Âu để có cái nhìn sâu sắc hơn về tình trạng của nền kinh tế hiện tại.

Theo các nhà phân tích, có rất ít yếu tố kịch tính ảnh hưởng đến các thị trường toàn cầu trong tuần này.

Cụ thể, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen phát biểu trên truyền hình rằng không có tác động lạm phát nào từ các kế hoạch chi tiêu của chính phủ, vì chính sách chi tiêu mới cho gia đình và cơ sở hạ tầng sẽ được thực hiện dàn trải trong nhiều năm.

Ở nột diễn biến khác, các tiền tệ có mối liên hệ mạnh mẽ với hàng hóa như đô la Canada và đô la New Zealand giảm nhẹ sau một đợt tăng giá mạnh trong những tuần gần đây.

Tại các thị trường mới nổi, đồng rupee của Ấn Độ vẫn chịu áp lực lớn sau khi nền kinh tế lớn thứ 6 thế giới công bố số lượng ca tử vong hàng ngày do COVID-19 cao kỷ lục. 

Nhiều bang của Ấn Độ đã tổ chức bầu cử vào cuối tuần và đảng BJP của Thủ tướng Narendra Modi dường như đã phải hứng chịu phản ứng dữ dội đối với việc xử lý khủng hoảng kém hiệu quả. Đến thời điểm hiện tại, BJP đã không đạt được mục tiêu giành được bang Tây Bengal, nơi sinh sống của 90 triệu dân và vùng đô thị Kalkota.

Trước bối cảnh trên, tỷ giá USD tăng 0,1% so với rupee lên mức 74,17.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.