Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ổn định trên thị trường quốc tế

0

Tỷ giá USD có xu hướng giảm nhẹ so với đồng euro và bảng Anh, nhưng tăng so với đồng yen Nhật. Đồng bạc xanh tuần này sẽ phụ thuộc vào một số dữ liệu thống kê kinh tế quan trọng của Mỹ.

Tỷ giá USD hôm nay 14/6: Ổn định trên thị trường quốc tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thế giới bình ổn

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, đạt 90,527 ghi nhận lúc 06h40 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,03% lên 1,2110. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,07% lên 1,4118.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,06% lên 109,72.

Theo Yahoo Finance, tỷ giá USD tuần này sẽ phụ thuộc vào một số dữ liệu thống kê kinh tế quan trọng của Mỹ.

Cụ thể, vào đầu tuần, báo cáo lạm phát bán buôn và doanh số bán lẻ sẽ là mối quan tâm hàng đầu của các nhà giao dịch.

Tiếp đó, các dữ liệu sản xuất của Cục dự trữ Liên bang tại Philadelphia và số lượng người thất nghiệp hàng tuần được công bố vào thứ Năm (17/6) dự kiến sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến thị trường tiền tệ.

Ngoài ra, các số liệu thống kê khác bao gồm sản xuất công nghiệp, dữ liệu lĩnh vực nhà ở và số lượng sản xuất bên ngoài tiểu bang New York cũng lần lượt được công bố. Tuy nhiên, các báo cáo này được cho là không gây tác động nhiều đến tỷ giá USD.

Về mặt chính sách tiền tệ, các nhà đầu tư đang chờ đợi những quyết định trong tháng 6 của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Các thị trường kỳ vọng việc cắt giảm chương trình mua tài sản sẽ bắt đầu được đề cập trong những cuộc thảo luận sắp tới.

Liên quan đến vấn đề địa chính trị, không có rủi ro đáng kể cần xem xét trong tuần này. Tuy nhiên, như thường lệ, các thị trường sẽ cần tiếp tục theo dõi các các động thái xung quanh mối quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh.

Bên cạnh đó, cuộc bầu cử tổng thống Iran sắp diễn ra trong thời gian tới cũng có thể tạo ra một số ảnh hưởng đến vấn đề chính trị.

Tại châu Âu, các số liệu thống kê về sản xuất công nghiệp, thương mại và tăng trưởng tiền lương của khu vực đồng euro sẽ được phát hành trong đầu tuần này. Theo các chuyên gia phân tích, các báo cáo này nhiều khả năng gây ra biến động đối với tỷ giá euro so với đồng bạc xanh.

Trong khi đó, các báo cáo thống kê về tình hình lạm phát trong tháng 5 của Pháp, Đức và Italy được đánh giá là sẽ có tác đọng hạn chế đến đồng euro.

Ở một diễn biến khác, tỷ giá đồng bảng Anh so với USD sẽ tiếp tục phụ thuộc vào kế hoạch mở cửa trở lại nền kinh tế của Anh sau khi đại dịch COVID-19 phần nào được kiểm soát tại quốc gia này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.