Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ổn định trên thi trường quốc tế

0

Tỷ giá USD có xu hướng ổn định trên thị trường thế giới. Tuần này, đồng bạc xanh được dự đoán sẽ chịu ảnh hưởng từ một số dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ và châu Âu.

Tỷ giá USD hôm nay 26/7: Ổn định trên thi trường quốc tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thế giới ít biến động

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,01% lên 92,912 ghi nhận lúc 07h00 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD đạt 1,1771. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,06% lên 1,3754.

Tỷ giá USD so với yen Nhật đạt 110,55.

Theo Yahoo Finance, tỷ giá USD tuần này sẽ chịu ảnh hưởng từ một số dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ.

Thứ Ba (27/7), các báo cáo về số lượng hàng hóa lâu bền và chỉ số niềm tin của người tiêu dùng tại Mỹ sẽ là những thông tin thu hút sự quan tâm của giới đầu tư, trong đó dữ liệu về tiêu dùng được dự kiến sẽ có tác động lớn đến thị trường tiền tệ.

Tiếp đó, số liệu GDP quý II của nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ được công bố cùng với dữ liệu về đơn xin thất nghiệp hàng tuần vào thứ Năm (29/7). Mặc dù thông số GDP có vai trò lớn trong định hướng của tỷ giá USD, tuy nhiên tình trạng thất nghiệp gia tăng có thể làm lu mờ các con số này.

Cuối tuần, các số liệu về chi tiêu cá nhân và tâm lý tiêu dùng cũng có khả năng gây ra sự thay đổi đối với sự giao dịch đồng bạc xanh.

Tại châu Âu, các báo cáo liên quan đến nền kinh tế Đức bao gồm doanh số kinh doanh và tâm lý người tiêu dùng sẽ là tâm điểm của thị trường vào đầu tuần.

Ngoài ra, tỷ giá euro và USD nhiều khả năng sẽ phụ thuộc vào chỉ số GDP quý II của Pháp, Đức và Khu vực đồng tiền chung châu Âu. Các dữ liệu thống kê về lạm phát của các quốc gia thành viên liên minh châu Âu trong tháng 6 cũng có thể là những yếu tố tác động đến các chính sách tiền tệ.

Tại Anh, tuần này chỉ có dữ liệu doanh số nhà ở được phát hành, do đó xu hướng tỷ giá đồng bảng Anh so với USD phần lớn phụ thuộc vào diễn biến dịch COVID-19 tại quốc gia này.

Liên quan đến những rủi ro địa chính trị có nguy cơ tác động đến thị trường thế giới, mối quan hệ giữa Mỹ với Nga và Trung Quốc tiếp tục là những vấn đề được thị trường quan tâm chủ yếu. Bên cạnh đó, tình hình tại Trung Đông, đặc biệt là chiến sự tại Afghanistan, cũng cần được theo dõi chặt chẽ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X