Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ổn định trên thị trường quốc tế

0

Tỷ giá USD có xu hướng tăng so với đồng euro và yen Nhật, nhưng giảm nhẹ so với đồng bảng Anh. Đồng bạc xanh tuần này được nhận định sẽ chịu ảnh hưởng từ một loạt dữ liệu thống kê quan trọng của Mỹ.

Tỷ giá USD hôm nay 15/3: Ổn định trên thị trường quốc tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thế giới bình ổn

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, ổn định ở mức 91,667 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,07% xuống 1,947. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,03% lên 1,3925.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,03% lên 109,07.

Theo Yahoo Finance, tỷ giá USD tuần này sẽ chịu ảnh hưởng từ một loạt dữ liệu thống kê quan trọng của Mỹ.

Đầu tuần, báo cáo sản xuất của NY Empire State sẽ được công bố. Sau đó, trọng tâm sẽ chuyển sang doanh số bán lẻ tháng 2 và số liệu sản xuất công nghiệp dự kiến được phát hành vào thứ Ba (16/3).

Trong bối cảnh tiêu dùng đang là động lực chủ yếu trên thị trường hiện tại, dữ liệu bán lẻ được kì vọng sẽ có tác động mạnh nhất đến đồng bạc xanh.

Thứ Năm (18/3), báo cáo số lượng đơn xin việc làm hàng tuần và chỉ số PMI sản xuất của Cục dự trữ liên bang (Fed) tại Philadelphia sẽ là những thông tin thu hút sự quan tâm của giới giao dịch.

Ngoài ra, các số liệu thống kê khác bao gồm nhà ở, giá xuất nhập khẩu và số lượng hàng tồn kho của doanh nghiệp Mỹ cũng được công bố, tuy nhiên, giới phân tích nhận định những yếu tố này ít tạo ảnh hưởng đến tỷ giá USD.

Trong khi đó, các nhà đầu tư cho rằng bên cạnh các số liệu thống kê, quyết định chính sách tiền tệ của Fed vào thứ Tư (17/3) sẽ là sự kiện chính có thể gây ra biến động trên thị trường tiền tệ Mỹ.

Liên quan đến yếu tố địa chính trị, sau khi dự luật viện trợ kinh tế trị giá 1,9 nghìn tỉ USD của đề xuất bởi Tổng thống Joe Biden được thông qua, trọng tâm hiện tại đang chuyển sang chính sách đối ngoại của Washington đối với Trung Quốc, Iran và Nga.

Tại châu Âu, tuần này không có nhiều dữ liệu thống kê có thể gây ảnh hưởng đến xu hướng tiền tệ. Các báo cáo chủ yếu của khu vực tập trung vào chỉ số tâm lí kinh tế của Đức và khu vực đồng tiền chung châu Âu, số liệu lạm phát, dữ liệu tăng trưởng tiền lương cũng như báo cáo lạm phát bán buôn của Đức.

Ngoại trừ trường hợp xuất hiện các chỉ số biến động đột biến, các chuyên gia phân tích không mong đợi quá nhiều tác động đến từ các số liệu trên đến đồng euro.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.