Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ổn định trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi tin tức từ Fed

0

Tỷ giá USD dao động gần mức đỉnh mới đây khi các nhà đầu tư chờ đợi tin tức từ cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Tỷ giá USD hôm nay 28/7: Ổn định trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi tin tức từ Fed - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thế giới ít biến động

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,03% xuống 92,468 ghi nhận lúc 07h00 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,07% lên 1,1822. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,08% lên 1,3885

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,07% lên 109,83.

Theo Reuters, tỷ giá USD dao động gần mức đỉnh mới đây khi các nhà đầu tư chờ đợi tin tức từ cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này có cái nhìn cụ thể về triển vọng chính sách tiền tệ.

Đồng bạc xanh đã tăng trên diện rộng trong hơn một tháng sau khi Fed có động thái bắt đầu giảm bớt các chương trình hỗ trợ tài chính. Dữ liệu chỉ ra các nhà đầu tư có xu hướng chuyển sang mua vào đồng USD lần đầu tiên kể từ tháng 3/2020.

Cuộc họp của Fed sẽ diễn ra vào thứ Tư (28/7) và trọng tâm là các cuộc thảo luận xung quanh chương trình mua trái phiếu và quan điểm của ngân hàng trung ương với vấn đề lạm phát gia tăng.

Chiến lược gia Joe Capurso của Commonwealth Bank of Australia nhận định đồng bạc xanh sẽ hưởng lợi nếu Fed đưa ra dấu hiệu thúc đẩy sớm việc cắt giảm chưng trình mua tài sản.

Tuy nhiên, Steve Englander, Giám đốc bộ phận nghiên cứu G10 FX tại Standard Chartered, dự kiến Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ vẫn duy trì quan điểm ôn hòa khi thị trường lao động còn gặp nhiều khó khăn, vì vậy tỷ giá USD có thể sẽ giảm xuống.

Hiện tại, kỳ vọng lạm phát tăng cao hơn đã đẩy lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ xuống mức thấp kỷ lục -1.123%, góp phần kìm hãm đà tăng của đồng bạc xanh.

Ở một diễn biến khác, mối lo ngại về sự lây lan biến thể Delta của dịch COVID-19 và sự xáo trộn trên thị trường chứng khoán của Trung Quốc đã khiến các nhà giao dịch tỏ ra thận trọng tại khu vực châu Á.

Đồng đô la Úc, vốn nhạy cảm với tâm lý đầu tư rủi ro, ổn định ở mức 0,7382 USD và đô la New Zealand đạt 0,7000 USD.

Trong khi đó, đồng bảng Anh đang cao hơn mức trung bình động trong 20 ngày và gần mức cao nhất trong một tuần vì dữ liệu thống kê cho thấy sự sụt giảm trong các trường hợp nhiễm COVID-19 tại Anh.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc vẫn giữ được sự ổn định ở mức 6,4760 đổi một USD bất chấp biến động trong thị trường chứng khoán

Liên quan đến tiền kỹ thuật số, giá Bitcoin đã giảm mạnh xuống 37.000 USD từ mức trên 40.000 USD sau khi Amazon phủ nhận thông tin công ty này chuẩn bị chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X