Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ông chủ Dragon Coin (DRG) bị bắt giữ tại Thái Lan với cáo buộc lừa đảo 24 triệu đô Bitcoin

0

0

Công dân Thái Lan Prinya Jaravijit, ông chủ Dragon Coin (DRG) và là người bị cáo buộc lừa gạt một nhà đầu tư Phần Lan với số tiền lên tới 24 triệu đô Bitcoin (BTC), gần đây đã bị giam giữ tại Sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok. Thông tin được tờ Bangkok Post thông báo hôm qua, 12/10.

Ong chu Dragon Coin (DRG) bi bat tai Thai Lan1

Theo tờ Bangkok Post, Jaravijit đến Bangkok trên một chuyến bay xuất phát từ Hoa Kỳ, nơi ông đã lẫn trốn hai tháng sau khi anh trai của ông bị bắt giữ liên quan đến tội lừa đảo tương tự.

Jaravijit, người đang bị truy nã về tội danh âm mưu lừa đảo và rửa tiền, đã được chuyển tới cảnh sát địa phương để thẩm vấn. Hiện tại, các luật sư của ông đang nộp đơn xin tại ngoại.

Theo tờ Bangkok Post, trong tháng 1, nhà đầu tư Phần Lan Aarni Otava Saarimaa cùng với đối tác kinh doanh người Thái Lan, ông Chonnikan Kaewkasee đã tố cáo với Bộ phận phòng chống tội phạm Thái Lan (CSD). Họ tuyên bố rằng Jaravajit cùng với sáu nghi phạm khác đã lừa họ đầu tư 5,564 BTC trị giá 24 triệu đô vào ICO Dragon Coin (DRG).

Tuy nhiên, Saarima và Kaewkasee chưa bao giờ nhận được bất kỳ cổ tức hay bằng chứng đầu tư vào DRG và họ cũng không được mời đến cuộc họp đại hội cổ đông công ty. CSD nói rằng DRG đã rút BTC, chuyển đổi thành Baht và sau đó các tội phạm đem đi tiêu sài.

Như Tạp Chí Bitcoin đã đưa tin trước đây, vụ việc DRG được công chúng chú ý khi diễn viên hài kịch Jiratpisit “Boom” Jaravijit – em trai của Prinya – bị bắt giữ vào tháng 8.

Vào tháng 10, Cơ quan phòng chống rửa tiền của Thái Lan đã tịch thu các khoản tiền trị giá 6.4 triệu đô la từ gia đình Jaravijit và những người khác liên quan đến vụ việc, và đang điều tra những người liên quan.

Sau khi anh trai mình bị bắt giữ, Prinya Jaravijit đã trốn sang Hoa Kỳ để tránh bị buộc tội. Ông đã được lệnh phải trở về Thái Lan trước ngày 08/10, nhưng ông không làm như vậy. Bộ Ngoại giao Thái Lan sau đó đã thu hồi hộ chiếu của ông khiến việc ông tiếp tục ở lại Hoa Kỳ là bất hợp pháp. Ông đành phải quay về Thái Lan chịu tội.

Ong chu Dragon Coin (DRG) bi bat tai Thai Lan2

Một diễn biến bất ngờ liên quan là đồng DRG tăng vọt tới 344% sau khi thông tin Jaraviji bị bắt giữ. Hiện tại, đồng DRG được giao dịch với khối lượng khoảng $50,000/ngày.

Xem thêm:

Gemini chính thức niêm yết Litecoin, còn Bitcoin Cash vào tháng 11 sắp tới

Thị trường tiền mã hóa xóa sổ 16 tỷ đô chỉ trong 24 giờ, liệu Bitcoin có thể nhanh chóng phục hồi?

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.