Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Opera trở thành trình duyệt lớn đầu tiên cho phép thanh toán Bitcoin trực tiếp

0

Opera cho phép thanh toán BTC trực tiếp

Trình duyệt web Opera hiện cho phép thanh toán trực tiếp bằng Bitcoin (BTC) ngay bên trong trình duyệt.

Công ty đã công bố về tin tức này trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 21 tháng 10, cụ thể 350 triệu người dùng của Opera hiện có thể gửi và nhận BTC trực tiếp từ trình duyệt, cũng như sử dụng đồng tiền điện tử để mua hàng hóa và dịch vụ trên các trang web thương mại điện tử .

Ngoài ra, trình duyệt cũng cho phép thêm thẻ Bitcoin và TRON (TRX) vào Ví tiền điện tử tích hợp để theo dõi đồng tiền điện tử được sở hữu. Charles Hamel, người đứng đầu về tiền điện tử tại Opera, đã nhận xét về sự ra mắt tính năng mới:

“Chúng tôi tin rằng việc mở rộng trình duyệt của chúng tôi tới nhiều blockchain hơn, bao gồm cả Bitcoin, là bước đi hợp lý tiếp theo nhằm làm cho giải pháp của chúng tôi phù hợp hơn với bất kỳ ai có ví tiền điện tử Bitcoin và muốn làm mọi thứ với đồng tiền điện tử của họ ngoài việc giữ chúng trong tài khoản.”

Các tính năng đã được phát hành trước đó trong phiên bản Beta của trình duyệt vào mùa hè này, trong khi tiền điện tử đầu tiên có thể mua được thông qua trình duyệt là Ether (ETH) vào tháng 2.

Những phát triển tập trung vào Web 3 của Opera

Trong những tháng gần đây, Opera đã tích cực trình bày những phát triển mới liên quan đến Web 3, thuật ngữ đề cập đến một sự phát triển mới của web, với việc tạo ra nội dung chất lượng cao và sự tham gia của blockchain, điện toán phi tập trung và tiền tệ kỹ thuật số.

Công ty đã phát hành phiên bản iOS của trình duyệt web di động, Opera Touch, hỗ trợ giao thức Ethereum và ứng dụng Ethereum Web3 và một Web 3 explorer, cho phép người dùng thực hiện giao dịch và tương tác với Web 3.

Mặc dù thị phần của Opera trong số các trình duyệt khác chỉ chiếm 3% kể từ tháng 9 năm 2019, nhưng sự phát triển mới nhất của nó là một bước tiến khác để “tích hợp thử nghiệm Web 3” và việc tiếp tục chấp nhận tiền điện tử.

Như Hamel đã tuyên bố trước đây, công ty hướng tới việc loại bỏ ma sát liên quan đến việc “sử dụng tiền điện tử trực tuyến và truy cập Web 3 thông qua các ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng đặc biệt”, nhằm nỗ lực làm cho các công nghệ mới nổi trở nên chính thống hơn.

Trong khi đó, trình duyệt hỗ trợ tiền điện tử Brave tuyên bố mức độ tương tác của người dùng cao, với số người dùng hoạt động hàng ngày ở mức hơn 2,8 triệu và số lượng người sáng tạo đăng ký vào mạng lưới quảng cáo web của họ cũng tăng đáng kể.

Xem thêm


Trên đây là bài viết “Opera trở thành trình duyệt lớn đầu tiên cho phép thanh toán Bitcoin trực tiếp” mà CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Theo CoinTelegraph

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.