Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Optimism phát triển để mở rộng quy mô Layer-2 sau khi tích hợp Etherscan

0

Nhà cung cấp giải pháp mở rộng quy mô Layer-2 của Ethereum, Optimism đã công bố sự hợp tác với nền tảng phân tích blockchain Etherscan.

Trong một thông báo vào ngày 21 tháng 5, Optimism đã tuyên bố đây là một bước tiến lớn về khả năng sử dụng, nói rằng nó giúp thông tin kỹ thuật cao có thể dễ dàng tìm kiếm và con người có thể đọc được.

Công ty cung cấp công nghệ mở rộng quy mô Layer-2 được gọi là Optimistic rollups được xây dựng dựa trên các bằng chứng không kiến ​​thức (zero-knowledge) nhưng thay đổi sự đồng thuận để thay vì xác minh từng giao dịch, mạng sẽ giả định rằng tất cả chúng đều đúng. Sự can thiệp chỉ cần thiết trong trường hợp có một giao dịch không chính xác, trong trường hợp đó “bằng chứng gian lận” được gửi đi.

Với việc tích hợp Etherscan, người dùng Optimistic Ethereum giờ đây sẽ có thể theo dõi các khoản tiền gửi và rút tiền ngoài việc xem khi nào các giao dịch Layer-2 được xác nhận trước và khi nào chúng đã được đăng và hoàn tất hàng loạt trên Layer-1, thông báo cho biết thêm.

Theo roadmap của Optimistic Ethereum, nó có kế hoạch ra mắt mainnet vào tháng 7 năm 2021. Tuy nhiên, một số giao thức được đưa vào danh sách trắng (whitelist) đang di chuyển trước ngày đó.

Một trong những giao thức đầu tiên triển khai Optimistic Ethereum (OE) là sàn giao dịch tài sản tổng hợp DeFi Synthetix. Người sáng lập Kain Warwick tuyên bố rằng, việc triển khai đã mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​nhưng hiện sắp xảy ra. “Mặc dù đã mất nhiều thời gian hơn so với kỳ vọng để đến thời điểm này, nhưng giờ đây chúng tôi chỉ còn vài tuần nữa là có mọi thứ sẵn sàng để cho phép giao dịch trên BTC, ETH và LINK”.

Anh ấy nói thêm rằng, sự chậm trễ đã cho phép nhà cung cấp Oracle Chainlink làm việc để nâng cấp độ trễ trên trình tổng hợp Layer-2. Điều này sẽ cho phép có thể đạt được mức phí thấp hơn thông qua các tối ưu hóa bổ sung, điều này cũng cho phép loại bỏ việc thu phí, dẫn đến việc Synthetix lấy lại khả năng kết hợp với các giao thức khác lần đầu tiên sau gần hai năm.

“Thực sự không thể nói quá lên rằng điều này sẽ có một sự phát triển to lớn như thế nào đối với OE. Đặc biệt là khi có nhiều giao thức di chuyển và tính thanh khoản chuyển sang cơ sở hạ tầng Layer-2 mới này”.

Trong bài đăng trên blog ngày 18 tháng 5 của mình, Warwick tuyên bố rằng việc ra mắt nhiều giao thức khác trên Optimistic Ethereum sẽ làm suy yếu đáng kể đề xuất giá trị của các chain như Solana và Binance Smart Chain.

Bản cập nhật dài dòng không chỉ định ngày ra mắt nhưng đã tuyên bố rằng sẽ có một nền tảng có thể mở rộng để hoàn thiện phạm vi của Synthetix version 2 (V2x) trong vài tháng tới.

Sàn giao dịch Uniswap cũng đã được đưa vào danh sách trắng để triển khai Optimistic, có nghĩa là quy mô Layer-2 được chờ đợi từ lâu cho V3 có thể được khởi chạy trước tháng 7. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông báo chính thức nào về việc ra mắt Layer-2 từ Uniswap Labs.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.