Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Optimism thông báo nâng cấp cho phép triển khai rollup chỉ bằng một cú nhấp chuột

0

Theo một bài đăng trên blog vào ngày 18/9, Optimism, được Ethereum Foundation hậu thuẫn đang phát triển mạng rollup layer 2, dự kiến đến cuối tháng 10 các giao thức gốc Ethereum sẽ có thể khởi chạy trên mạng của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột.

“Bất kỳ công cụ nào có thể chạy trên Ethereum cũng đều có thể hoạt động trên Optimism. Bất kỳ ai đã viết code nhắm mục tiêu Geth hiện có thể triển khai mà không cần thay đổi – ngay cả đối với các tính năng nâng cao như truy vết và gas”.

Bài đăng khẳng định rằng Optimism đã đại tu code với nỗ lực mở rộng hơn nữa khả năng tương thích của Máy ảo Ethereum (EVM) để đạt được “sự tương đương EVM” thông qua việc thu nhỏ giao thức xuống dạng nhẹ và hiệu quả nhất có thể.

Để hiện thực hóa triết lý tối giản của họ, trình biên dịch tùy chỉnh của Optimism đã bị xóa cùng với hơn “25.000 dòng” code khác như một phần của quá trình nâng cấp.

Mặc dù nhóm cho biết đã đạt được sự tương đương EVM đầy đủ với ứng dụng khách Geth Ethereum, nhưng giờ đây họ hy vọng sẽ tạo điều kiện tương thích với các triển khai node thay thế như OpenEthereum và Erigon với giới hạn “dưới 1.000 dòng code”.

Optimism nói thêm rằng không có bất kỳ thay đổi nào đối với mô hình bảo mật hiện tại sau bản phản hành.

Bước tiến này xuất hiện khi vốn di chuyển từ mainnet Ethereum sang các chuỗi tương thích EVM và các giải pháp mở rộng quy mô layer nhằm giảm thiểu phí cao liên quan đến các giao dịch được thực hiện trên layer cơ sở của Ethereum.

Theo Dune Analytics, rollup đối thủ Arbitrum hiện tự hào là cầu nối Ethereum lớn nhất tính theo tổng giá trị bị khóa (TVL) với 2,62 tỷ đô la mặc dù mới ra mắt khoảng ba tuần trước.

Tiếp theo là cầu nối Polygon ERC-20 với gần 2,35 tỷ đô la, cầu nối Avalanche với 1,86 tỷ USD và cầu nối Fantom Anyswap với 476 triệu USD.

Image

Nguồn: Dune Analytics

Tham gia Telegram của TUVANTIENAO.COM để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X