Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

PancakeBunny đính chính chỉ mất 45 triệu đô thay vì 1 tỷ đô trong vụ hack và đang lên kế hoạch bồi thường

0

Sàn giao dịch PancakeBunny đã công bố bảng phân tích chi tiết về cuộc tấn công khiến nó thất thoát hàng chục triệu đô la và giá token BUNNY của nó bay hơi đến 95% vào ngày hôm qua.

Trong một bài đăng trên blog có tiêu đề “Go Forward Plan”, PancakeBunny tiết lộ rằng nó đã mất 45 triệu đô la trong cuộc tấn công, chứ không phải 1 tỷ đô la như một số phương tiện truyền thông đưa tin. Nó nhắc lại rằng không có Vault nào bị xâm phạm và cuộc tấn công là “tấn công kinh tế” như được báo cáo bởi TUVANTIENAO.COM vào ngày 20 tháng 5.

Sau khi sửa code, PancakeBunny tiếp tục hoạt động bình thường với lượng BUNNY được phát hành tăng lên. Trong 90 ngày tiếp theo, Bunny Pool sẽ thanh toán 100% phí hiệu suất (*) được tích lũy cho đến thời điểm bị tấn công.

(*) – Phí hiệu suất là một khoản phí mà tài khoản khách hàng hoặc quỹ đầu tư có thể được tính bởi người quản lý đầu tư quản lý tài sản của mình. 

“Chúng tôi sẽ bồi thường cho holder ban đầu đối với sự chênh lệch giữa vốn hóa thị trường tại thời điểm bị tấn công và giá trị hiện tại được giữ lại là 39 triệu đô la (khoản lỗ) bằng cách phát hành token mới, pBUNNY và bằng cách tạo pool bồi thường (Compensation Pool)”.

Pool bồi thường sẽ được tài trợ bởi phí thực hiện, đóng góp trực tiếp từ team, bất kỳ khoản tiền nào được thu hồi từ cuộc tấn công và một đợt airdrop token QFI cho một dự án cho vay mới.

Nó nói thêm rằng, sẽ có một chương trình mua lại (buy back) và tích cực đốt nhằm giảm thiểu lượng phát hành tăng lên.

Khám nghiệm chi tiết cuộc tấn công

Cuộc tấn công liên quan đến một số khoản vay nhanh (flash loan) tận dụng Vault có tính thanh khoản thấp để đúc khoảng 6,9 triệu token BUNNY. Những thứ này sau đó đã được bán phá giá trên thị trường gây ra sự sụp đổ về giá sau đó. Sự cố về giá BUNNY đã ảnh hưởng đến các Vault khác có khả năng tiếp xúc với token nên chúng đã bị khóa trong vòng một giờ.

Có một số mục tiêu đối với kế hoạch trong tương lai bao gồm token pBUNNY mới, tăng lượng phát thải, phân phối phí hiệu suất cho các nhà phân phối, hệ thống “Giá trị gốc còn lại (ROV)” cho những holder trước cuộc tấn công, pool bồi thường và đóng góp token QFI.

Theo Rekt Blog, nơi thực hiện khám nghiệm chi tiết hơn, PancakeBunny có hơn 10 tỷ đô la TVL vào thời điểm đỉnh cao. Nó hiện có khoảng 1,1 tỷ đô la.

Giá BUNNY vẫn giảm

Giá BUNNY đang được giao dịch ở mức 36,58 đô la, nó vẫn giảm 83% so với những ngày trước cuộc tấn công khi nó được giao dịch hơn 230 đô la và đã bị mất 92% so với mức cao nhất mọi thời đại ngày 27 tháng 4 là 512 đô la.

Nguồn: Coingecko

Ông Giáo

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.