Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

PancakeHunny là dự án mới nhất trên Binance Smart Chain bị tấn công

0

Binance Smart Chain đã trở thành một điểm nóng của những kẻ tấn công trong tháng qua. Trên thực tế, nhiều hacker đã và đang khai thác các giao thức DeFi trên BSC, trong đó PancakeHunny là mục tiêu mới nhất.

PancakeHunny đã nhanh chóng thừa nhận sự việc. Trên thực tế, theo báo cáo sơ bộ của dự án:

“Vào ngày 3 tháng 6 năm 2021, lúc 1:46 UTC. Một hợp đồng thông minh đã được tạo ra để khai thác Hợp đồng thông minh Hunny Minter. Hợp đồng sau đó đã được thực hiện 91 lần.”

Thật kỳ lạ, trong khi phóng viên Trung Quốc Colin Wu lưu ý rằng ít nhất 1,1 triệu đã bị khóa, báo cáo sơ bộ lưu ý rằng tất cả “quỹ đều là SAFU”. Tuy nhiên, vụ việc đã ảnh hưởng đến giá của HUNNY / BNB.

Dự án tiếp tục trấn an cộng đồng rằng:

“Chúng tôi đã xác định được vấn đề và các Devs của chúng tôi đang làm việc trên FIX và tiến hành kế hoạch tiếp theo. Chúng tôi sẽ cập nhật ngay sau khi có đầy đủ kế hoạch”.

Một cuộc tấn công tương tự đã diễn ra gần hai tuần trước nhằm vào một dự án Binance Smart Chain DeFi khác – PancakeBunny. Đây là vụ tấn công lớn nhất được quan sát thấy trong tháng 5, với kết quả tương tự khiến dự án giảm hơn 90% giá trị.

Nguồn: Rekt

Vào thời điểm đó, nhóm nghiên cứu đã lưu ý rằng đó là một cuộc tấn công flash loan từ một tác nhân bên ngoài đã vay “một lượng lớn” Binance Coin (BNB) trước khi thao túng giá BUNNY và sau đó dump BUNNY/ BNB ngay sau đó.

Theo dữ liệu được đối chiếu bởi Rekt , BSC DApps cho đến nay đã mất 167 triệu đô la trong các cuộc tấn công cho vay nhanh và các vụ khai thác khác. Cuộc tấn công vào PancakeBunny khiến dự án thiệt hại 45 triệu đô la, trong khi vị trí thứ hai thuộc về vụ hack của Spartan gây ra khoản lỗ hơn 30,5 triệu đô la.

Mặc dù BSC đã bắt tay với CipherTrace, một công ty phân tích và bảo mật blockchain hàng đầu ngay sau cuộc tấn công BurgerSwap, nhưng có vẻ như bảo mật vẫn là mối quan tâm lớn đối với các dự án xây dựng trên Binance Smart Chain.

Annie

Theo Ambcrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.