PayPal đạt 240 triệu đô la giao dịch tiền điện tử khi thị trường phục hồi

Ai có thể nghĩ rằng một công ty thanh toán web2 tập trung lại được đề cập trong cùng một câu như “Phục hồi Bitcoin”. Đó chính xác là những gì xảy ra ngày hôm qua khi PayPal tiết lộ họ đã phá vỡ kỷ lục khối lượng giao dịch trước đó.

Theo nhà cung cấp dữ liệu Nomics, một số tài sản kỹ thuật số trị giá 242 triệu đô la dường như đã chuyển qua nền tảng này, đánh bại mức cao trước đó là 129 triệu đô la được thiết lập cách đây 1 tuần. Dữ liệu được thu thập bằng cách xem xét các con số do itBit tạo ra, là sàn giao dịch PayPal chọn mua tiền điện tử. Mặc dù không thể biết chắc chắn liệu khối lượng tăng đột biến này có liên quan đến PayPal hay không nhưng hiệu suất khối lượng của itBit chưa bao giờ vượt quá 5 triệu đô la trong năm, dẫn đến thông báo của PayPal. Kể từ đó, số lượng của sàn tăng lên theo cấp số nhân.

Khi suy đoán vẫn tiếp tục, nhiều người muốn biết liệu khối lượng tăng đột biến là do các nhà đầu tư rút hay gửi thêm tiền mặt vào đó. Dữ liệu chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, Bitcoin bắt đầu phục hồi vào tối ngày thứ 2 và đạt được động lực khi có tin tức về ngày bom tấn của PayPal. Tại thời điểm viết bài, giá BTC đã trở lại trên 33,400 đô la và dường như đang phục hồi.

Trong số các tin tức về PayPal, những người nắm giữ Bitcoin lớn dường như đã thúc đẩy sự phục hồi bằng cách mua giá giảm, theo Elias Simos. Trong nghiên cứu của mình, anh phát hiện các địa chỉ ví có hơn 1,000 BTC tiếp tục tăng trưởng trong khi thị trường giao dịch thấp hơn.

“Các địa chỉ có hơn $1K BTC tiếp tục phát triển với thiệt hại của tất cả các địa chỉ khác – ngay cả khi đợt suy thoái gần đây nhất đang có hiệu lực. Trong khi bạn đang bán, cá voi đang ngấu nghiến Bitcoin của bạn …”

Trên thực tế, anh lưu ý các ví có 1,000 Bitcoin trở lên đang phát triển với tốc độ nhanh hơn nhiều so với bất kỳ ví nào khác. Ngược lại, địa chỉ nắm giữ dưới 0.1 BTC giảm. Điều này cho thấy nhà đầu tư bán lẻ rút tiền mặt khi thị trường quay đầu, trong khi các nhà đầu tư lớn hơn coi đây là thời điểm tốt để mua.

Tất cả điều này có nghĩa là thị trường crypto nói chung có một ngày mạnh mẽ. Trong ngày hôm qua, vốn hóa thị trường toàn cầu đã giảm xuống chỉ còn trên 900 tỷ đô la, hôm nay con số này đạt 1 nghìn tỷ đô la. Tuy nhiên, đến thời điểm cuối ngày, số liệu hiện chỉ còn 904 tỷ đô la. Thật là một sự khác biệt mỗi ngày.

Paypal

Vốn hóa thị trường toàn cầu 7 ngày qua | Nguồn: Coinmarketcap

Trong top 20 loại crypto hàng đầu theo vốn hóa thị trường, vào thời điểm viết bài, giá dường như giảm nhẹ nhiều hơn tăng. Trong đó, hai loại chiến thắng lớn nhất là THETA và XLM, với mức lợi nhuận 7% và 10% trong 24 giờ qua.

Thị trường ổn định khi các nhà đầu tư tìm kiếm thu nhập

Trên Wall Street, chỉ số Dow Jones đóng giảm 0.29%, S&P 0.66% và Nasdaq giảm 1.25%. Mặc dù đó có vẻ là một ngày tồi tệ, nhưng tất cả các thị trường đều tăng hơn 3% trong tuần, thể hiện điểm sáng nhỏ trong một khởi đầu mạnh mẽ cho năm 2021.

Thị trường hợp đồng tương lai chuyển sang màu xanh khi các trader xem xét nên chờ đợi điều chỉnh dự kiến sau màn trình diễn hấp dẫn của năm 2020 hay tập trung vào những gì dự kiến sẽ là một năm mà nền kinh tế và các công ty bị COVID đánh bại lần nữa.

Chiến lược gia Brian Belski của BMO Capital Markets cho biết trong ghi chú hôm thứ 2:

“Nhiều đồn đoán về bong bóng thị trường chứng khoán sắp xảy ra, chưa kể đến những dự đoán điều chỉnh mạnh trong nửa đầu năm 2021, chỉ được tiếp tục bằng sức mạnh trong nửa cuối năm, thể hiện sự đồng thuận quá mức … điều này chỉ khiến chúng tôi muốn đi theo hướng khác”.

Ở những nơi khác, các cổ phiếu công nghệ như Apple và Facebook tiếp tục thua lỗ khi nhà đầu tư lo ngại sẽ có thêm quy định dưới quyền điều hành của Thượng viện do Đảng Dân chủ lãnh đạo. Twitter cũng chứng kiến giá cổ phiếu sụt giảm mạnh sau khi cấm Donald Trump vĩnh viễn. Trong khi Trump chắc chắn là một nhân vật phá hủy nền tảng thì ông đã giúp tăng cơ sở người dùng của mạng xã hội và tăng số lượng người dùng hoạt động hàng ngày mà nền tảng có thể kiếm tiền dựa vào họ. Mạng xã hội để làm gì?

Minh Anh

Theo Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM