Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

PayPal ra mắt giải pháp thanh toán Checkout bằng tiền điện tử

0

PayPal sẽ cho phép khách hàng ở Hoa Kỳ sử dụng tiền điện tử của họ để thanh toán cho các cửa hàng trực tuyến trên toàn thế giới.

PayPal

Trong một bài báo được phát hành trước khi có thông báo chính thức, Reuters báo cáo rằng PayPal sẽ cho phép người dùng thanh toán bằng Bitcoin, ETH, BCH và LTC. Cơ chế này được gọi là “Checkout bằng tiền điện tử”.

Việc tích hợp là tự động và người dùng sẽ nhìn thấy nó nếu họ có đủ tiền điện tử để trang trải chi phí.

PayPal đã giới thiệu giao dịch tiền điện tử trên nền tảng của mình vào năm ngoái và số lượng giao dịch tăng vọt vào đầu năm 2021. Vào thời điểm đó, họ cho biết một giải pháp thanh toán có thể sẽ ra mắt trong năm nay.

PayPal có thể sẽ xác nhận tin tức này bằng một thông báo vào cuối ngày. Tuy nhiên, chắc chắn 29 triệu người bán sử dụng hệ thống thanh toán sẽ ủng hộ dịch vụ mới.

Nó hoạt động bằng cách chuyển đổi các coin thành đô la Mỹ khi thanh toán. Điều này không phát sinh thêm phí giao dịch. Tuy nhiên, nếu bạn cần chuyển đổi đô la sang một loại tiền tệ khác, thì sẽ có thêm một khoản chi phí.

Ngoài ra, chỉ một loại tiền điện tử có thể được sử dụng cho mỗi giao dịch. Điều này có nghĩa là bạn không thể gom coin để thanh toán cho các mặt hàng của mình.

Đây là một bước tiến lớn trong việc thúc đẩy tiền điện tử trở thành phương thức thanh toán có thể truy cập được. Nó nhằm mục đích làm liền mạch các giải pháp thanh toán bằng tiền fiat hiện tại như thẻ tín dụng.

Mặc dù ban đầu dịch vụ chỉ ra mắt ở Hoa Kỳ nhưng trang FAQ (Câu hỏi thường gặp) của công ty cho biết họ có kế hoạch mở rộng dịch vụ tiền điện tử của mình trên nhiều thị trường toàn cầu trong nửa đầu năm 2021.

PayPal góp phần vào quá trình phát triển của thanh toán tiền điện tử

Tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin, được quan tâm nhiều hơn trong vài tháng đầu năm 2021.

Mức độ đầu tư đáng kể của các công ty đã thúc đẩy suy đoán về niềm tin và sự ổn định trên thị trường đầy biến động.

Tuy nhiên, phần lớn trong số này được đầu tư nhằm bảo tồn giá trị hơn là tập trung vào tiện ích của chúng. Thanh toán bằng tiền điện tử là một cuộc chiến khó khăn, đặc biệt là khi giá trị biến động.

Trước thông báo ra mắt cơ chế thanh toán này, Tesla gần đây cũng cho biết sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Ngoài ra, Visa vừa thông báo sẽ cho phép thanh toán bằng stablecoin USDC trên mạng của mình.

Loại hỗ trợ này có thể giúp thúc đẩy các loại tiền kỹ thuật số được chấp nhận trong giới chính thống.

Đình Đình

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.