Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Phần thưởng khối Bitcoin là gì ?

0

Phần thưởng khối Bitcoin ( Block Reward ) là gì ?

Phần thưởng khối bitcoin đề cập đến bitcoin mới được trao tặng bởi mạng blockchain cho các công cụ khai thác coin đủ điều kiện cho mỗi khối mà họ khai thác thành công.

Mỗi khối bitcoin có kích thước khoảng 1 MB và được sử dụng để lưu trữ thông tin giao dịch bitcoin. Ví dụ: khi A gửi tiền cho B, thông tin giao dịch này được lưu trữ trên một khối.

Những người khai thác sử dụng các thiết bị khai thác để tìm các khối mới được thưởng cho những nỗ lực của họ thông qua phần thưởng khối. Các loại cryptocurrency khác có một cơ chế tương tự để thưởng cho các thợ mỏ với các khối của blockchain tương ứng.

Khi bắt đầu, mỗi phần thưởng khối bitcoin trị giá 50 BTC. Phần thưởng khối được giảm một nửa sau khi tạo ra 210.000 khối, mất khoảng bốn năm để hoàn thành. Tính đến tháng 2 năm 2018, phần thưởng một khối trị giá 12,5 BTC.

Hoạt động dựa trên nguyên tắc của nền kinh tế tiền điện tử tiêu chuẩn với số bitcoin giảm dần được trao dưới dạng phần thưởng khối, sẽ có ít bitcoin mới hơn theo thời gian sẽ giữ giá bitcoin cao. Sau 64 lần lặp một nửa phần thưởng khối, cuối cùng nó sẽ trở thành số không.

Công cụ khai thác chiến thắng yêu cầu phần thưởng khối bằng cách thêm nó làm giao dịch đầu tiên trên khối.

SN_Nour

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.