Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Phân tích ICO: GoNetwork

0

2017 là 1 năm thành công của tiền kỹ thuật số, với hàng trăm tỷ USD chảy vào thị trường. Mặc dù nguồn lợi chủ yếu đến từ việc đầu cơ, nhưng người tiêu dùng, doanh nghiệp và nhà đầu tư bắt đầu tin rằng hệ thống thanh toán phân cấp đang dần trở thành xu hướng trong tương lai. Tuy tiền tệ số được coi như một nguồn tích trữ đáng giá thì nó vẫn ẩn chứa một vài bất cập về mặt thanh toán.
Tốc độ giao dịch chậm, thiếu khả năng thay thế và khả năng mở rộng. Những thiếu sót này đã trở thành rào cản ngăn trở việc áp dụng chính thức tiền kỹ thuật số. Và dự án GoNetwork tin rằng công nghệ di động chính là chìa khóa thành công mở rộng việc áp dụng tiền tệ số đối với người tiêu dùng, và đồng thời phát triển một network ngang hàng cho Ethereum trên điện thoại thông minh. Dự án này đang được triển khai trên GoEchange, một nền tảng thương mại điện tử phân tán đến từ ngành công nghiệp giải trí.
GoNetwork đang tập trung toàn bộ nỗ lực vào Ethereum, đồng tiền có tổng vốn lớn thứ 3 trong mạng lưới tiền tệ số. Mục đích của dự án này là đem lại khả năng tiếp cận tốt hơn và tương tác cao hơn cho công nghệ blockchain, tuy đã là một giải pháp tuyệt vời cho ICO nhưng vẫn còn nhiều hạn chế đối với đại đa số người tiêu dùng.
Do lợi thế đặc trưng của GoNetwork, nếu thành công, dự án này có thể trở thành hệ thống thanh toán off-chain (không trực tiếp trên blockchain) đầu tiền của đồng Ethereum.

GoNetwork-ICO

Token GoNetwork

GoNetwork hiện đang phát hành token ERC-20 có khả năng tạo lập và hoàn hiện các hợp đồng trên sàn giao dịch. Có thể nhận thấy đây là token đầu tiên do công ty tư nhân phát hành và được sử dụng để cấp nguồn cho GoExchange. Thông thường, 2 bên sẽ trao đổi giao dịch với 1 bên off-chain khác. Cho đến khi tất cả thống nhất, khoản giao dịch sẽ được chuyển lại lên blockchain, nơi mà mọi thứ được thực hiện nhanh hơn và hiệu quả hơn. Mặc dù quy trình này được triển khai thành công trên Raiden Network thì GoNetwork vẫn nuôi tham vọng sẽ tìm ra một giải pháp tương tự cho lĩnh vực điện thoại di động.
Về cơ bản token GOT sẽ thúc đẩy GoExchange, thị trường ứng dụng dành cho thiết bị di động phân tán được các game thủ sử dụng để mua đồ ảo. Người dùng sẽ có cơ hội chuyển đổi tiền tệ sang GOT thông qua nền tảng Tích hợp Thanh toán và họ cũng có thể mua GOT thông qua ví Ethereum của họ.
Crowdraise, một nền tảng hoạt động từ thiện kêu gọi sự hỗ trợ từ cộng đồng cũng góp phần tạo lập nguồn quỹ cho GoNetwork. 25% token sẽ được trao cho các thành viên trong nhóm và 50% sẽ được cung cấp qua ICO.

Đội ngũ hoạt động dự án GoNetwork

GoNetwork được thành lập bởi một đội ngũ có tiếng mà đứng đầu là CEO Rashid Khan, nổi lên như một trong những doanh nghiệp ứng dụng di động hàng đầu của Canada. Ông thành lập Infinidy Corp, một trong những công ty phát triển game hàng đầu của Canada với hơn 15 triệu người dùng.
CTO Amit Shah, người được mệnh danh là “bậc thầy blockchain” cũng tham gia dự án này. Thế mạnh của ông nghiêng về R&D, phần mềm và IOT.
COO Xun Cai, người đồng sáng lập Infinidy với Shah, nổi tiếng có tinh thần kinh doanh mạnh mẽ. Ngoài 4 trụ cột chính này, đội ngũ của GoNetwork còn có sự góp mặt của 2 cựu nhân viên Google và 5 tư vấn viên hỗ trợ quản lý sản phẩm và phát triển kinh doanh.
Tuy nhiên, dường như công nghệ blockchain vẫn chưa được chú trọng khi thành lập đội ngũ này.
ico1

Phán quyết

GoNetwork đang hội tụ trên một ngành công nghiệp có lợi nhuận cao có khả năng tăng trưởng đáng kể trong ba đến năm năm tới. Và với tốc độ phát triển như trong quá khứ, ứng dụng di động có thể dễ dàng chạm đến cái đích mà GoNetwork muốn hướng tới. Tuy nhiên, dự án đầy tham vọng này vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro mà các nhà đầu tư nên cân nhắc.

Rủi ro khi đầu tư GoNetwork

GoNetwork có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro chiêu trò làm giá “Pump and Dump” phổ biến trên thị trường cryptocurrency cũng như trong cộng đồng blockchain. -0.5
GoNetwork là một dự án đầy tham vọng những vẫn còn nhiều bất cập, đặc biệt nó có thể làm gián đoạn cách thức thanh toán truyền thống cũng như là vật cản trong ngành công nghiệp game, mà cụ thể là việc tiếp cận hệ sinh thái ứng dụng hiện có trên Android và Apple. -3
Dự án đang được lãnh đạo bởi một đội ngũ công nghệ và chuyên gia kinh doanh hàng đầu và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển ứng dụng di động. Tuy nhiên công nghệ blockchain vẫn chưa được chú trọng và dự án này vẫn cần tuyển thêm nhiều nhân viên để có thể hàn gắn những vết rạn trong cộng đồng blockchain. -3
Tuy GoNetwork đã có lộ trình đầy tham vọng cho năm 2018, dự án này vẫn chậm trễ về tiến độ ICO. -2

Cơ hội tăng trưởng

Như đã đề cập trước đó, GoNetwork có lợi thế tiên phong trở thành một mạng lưới off-chain độc lập trong các khoản thanh toán bằng Ethereum. GoExchange là một ví dụ điển hình về cách thức một dự án xoay xở để đạt được mục tiêu. GoExchange là nền tảng đầu tiên trên di động đem lại tiềm năng lớn do tốc độ tăng trưởng và quy mô của các ứng dụng dành cho thiết bị di động. Theo báo cáo lưu ý, các ứng dụng di động có thể tạo ra 6,3 nghìn tỷ đô la vào năm 2021. +5
Giải pháp off-chain sẽ giúp dự án đạt được một trong những nhiệm vụ cốt lõi của là xây dựng một mạng lưới giá rẻ cho Ethereum. +3
Hầu hết các dự án xây dựng cộng đồng di động chuyên sâu và tiết kiệm cho Ethereum đều có Whitepaper. GoExchange cũng không phải là ngoại lệ và dự án này vẫn cần có sự tập trung rõ ràng. GOT cũng có thể học hỏi điểu này. +3.5
Có nhiều khả năng mẫu phân phối token sẽ tạo tâm lý cho các nhà đầu tư. Dù chỉ có sẵn 50 triệu token nhưng với tốc độ phát triển của dự án tất cả sẽ được bán hết chỉ trong chốc lát, kéo theo sự thành công của ICO. +3.5
Bố trí
GoNetwork được chống lưng bởi một đội ngũ đầy tài năng. Chúng tôi chỉ hy vọng rằng blockchain sẽ được chú trọng hơn nữa.
Về khía cạnh kỹ thuật, GoNetwork là một ví dụ rõ ràng cho nền tảng giảm chi phí giao dịch. Quy mô và tốc độ tăng trưởng của cộng đồng trực tuyến GoNetwork cũng cho thấy đây sẽ là một ICO thành công.
Chung quy, dự án này đạt 6.5 trên thang điểm 10.
Loại: Crowdsale
Ký hiệu: GOT
Nền tảng: Ethereum
Ngày pre-ICO: TBD
Ngày ICO: TBD
Có sẵn Tokens: 100.000.000
Các khoản thanh toán được chấp nhận: ETH, BTC
Các nước có thẩm quyền cấm Tham gia: Hoa Kỳ, Trung Quốc, Singapore, Canada.

Xem thêm:

Dịch: Lê Hồng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.