Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Phân tích kỹ thuật ngày 16/11: Bitcoin, Ethereum, Ripple

0

0

Thứ Sáu ngày 16/11: Thị trường tiền mã hóa tiếp tục lao dốc. Bitcoin giảm xuống dưới ngưỡng $5,400 và tổng vốn hóa thị trường chạm mức thấp 174 tỷ đô. Trong khi đó, Ripple vượt mặt Ethereum trở thành đồng tiền mã hóa lớn thứ hai xét theo vốn hóa thị trường.

Sau giai đoạn biến động thấp kéo dài, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến sự sụt giảm mạnh ngày hôm qua, ngày 15/11 khi Bitcoin giảm từ  mức giá giao dịch trung bình khoảng $6,400 xuống mức thấp nhất là $5,506.

Sự sụt giảm này đã đánh dấu một kỷ lục biến động mới cho năm nay. Theo Chỉ số biến động Bitcoin hàng ngày của BitMEX, tỉ lệ biến động của Bitcoin đã vượt qua con số 7 lần đầu tiên kể từ tháng 04 năm nay.

BitMEX Daily Historical Bitcoin Volatility Index

Trong khi các coin trong top 20 đang sụt giảm, trong đó một số coin giảm gần 5% trong ngày thì một lần nữa, Ripple (XRP) đã vượt qua Ethereum (ETH) trở thành đồng tiền mã hóa lớn thứ 2 tính theo giá trị vốn hóa thị trường.

Bitcoin tiếp tục xu hướng giảm trong ngày hôm nay khi giá giảm xuống còn $5,358. Tính đến thời điểm viết bài, đồng tiền mã hóa hàng đầu giảm 1.76% và đang giao dịch ở mức $5,606. Trong 7 ngày qua, Bitcoin đã giảm gần 14%.

Bitcoin 24-hour price chart

Ngược lại, Ripple đã chứng kiến sự tăng trưởng tại điểm viết bài. Hiện XRP tăng 2.27% và giao dịch ở mức $0.481. Sau khi chứng kiến mức thấp trong ngày là $0.43, Ripple đã tiếp tục giữ hỗ trợ tương đối ổn định quanh mức $0.45.

Ripple 24-hour price chart

Ethereum, đồng tiền mã hóa đứng vị trí thứ ba trên thị trường, đã giảm xuống dưới $180 và giảm xuống mức thấp nhất là $170 vào sớm ngày hôm nay. Altcoin này giảm khoảng 0.97% tại thời điểm viết bài và giao dịch tại $179.66. Ethereum đã bị giảm mạnh trong 7 ngày qua với mức giảm gần 17%.

Ethereum price chart

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiếp tục xuống mức thấp hơn trong ngày hôm nay khi xuống dưới ngưỡng 180 tỷ đô.Tính đến thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường là 183.5 tỷ đô, tăng nhẹ từ 174 tỷ đô sớm ngày hôm nay. Vào thời điểm viết bài, khối lượng giao dịch hàng ngày lên đến hơn 22.3 tỷ đô. Tổng số các đồng tiền mã hóa được niêm yết trên CoinMarketCap đã giảm xuống còn 2,082.

Total market capitalization weekly chart

Meltem Demirors, Giám đốc chiến lược (CSO) của CoinShares đã nhận xét về sự lao dốc gần đây. Ông cho rằng nguyên nhân đợt sụt giảm bất ngờ này là do các tổ chức đang “rút tiền ra” vì hard fork của Bitcoin Cash (BCH). Chính vì thế mà Bitcoin Cash hiện đang giảm mạnh nhất trong khoảng thời gian 7 ngày với mức giảm hơn 30% và đang giao dịch ở mức $380.

Hard fork của Bitcoin Cash được dự kiến sẽ xảy ra vào hôm nay. Ngày hôm qua, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới OKEx đã thông báo giao sớm các hợp đồng tương lai BCH tương lai để tránh sự thao túng thị trường và ngăn chặn sự biến động mạnh mẽ được dự đoán sẽ diễn ra trong ngắn hạn của thị trường tiền mã hóa.

Nhà phân tích Rob Sluymer của Quỹ tư vấn toàn cầu Fundstrat dự đoán rằng sẽ mất tới “hàng tuần thậm chí là hàng tháng” để sửa chữa “thiệt hại kỹ thuật” gây ra bởi sự sụp đổ gần đây của Bitcoin.

Xem thêm:

Thị trường tiền mã hóa ‘máu chảy thành sông’, lao dốc 26 tỷ đô trong 24 giờ. Điều gì đang chờ đợi phía trước?

Ba “phe phái” trong đợt hardfork sắp tới của BCH

Nhanh tay, nhận quà liền tay với lễ hội Airdrop siêu lớn của Bithumb

Ngày tàn của Thị trường Crypto: Hardfork BCH “giáng đòn chí mạng” lên các nhà đầu tư

XRP vượt mặt Ethereum trở thành altcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường

Theo: TapchiBitcoin/cointelegraph

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.