Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 11 tháng 4

Bitcoin (BTC) đang đưa ra các tín hiệu trái ngược nhau trong các khung thời gian dài hạn và ngắn hạn, khiến cho hướng di chuyển tiếp theo trở nên không rõ ràng.

Triển vọng hàng tuần

Bitcoin đã giảm đáng kể trong tuần từ 4 đến 11 tháng 4, tạo ra một nến giảm giá trong quá trình này. Giá đã giảm từ mức cao $ 47.200 xuống mức thấp nhất là $ 41.868.

Bất chấp sự sụt giảm, giá đã cố gắng giữ trên vùng $ 42.000, liên tục đóng vai trò là hỗ trợ và kháng cự kể từ tháng 11 năm 2021.

Ngoài ra, MACD vẫn đang tăng, vì nó đã tạo ra thanh xung lượng tăng thứ 4 liên tiếp (biểu tượng màu xanh lá cây).

Do đó, miễn là BTC không đạt mức đóng cửa dưới vùng $ 42.000, thì mức giảm có thể chỉ là sự kiểm tra lại mức đột phá trước đó.

Tính từ mức cao nhất mọi thời đại, đến nay giá đã giảm 39%.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Cần lưu ý rằng ba cây nến hàng tuần gần đây nhất rất gần với việc tạo ra mô hình evening star, thường được coi là mô hình nến đảo chiều giảm giá. Thực tế là mô hình này có thể chuyển tiếp trên khung thời gian hàng tuần, làm tăng tầm quan trọng của nó.

Mô hình evening star sẽ được xác nhận với mức đóng cửa hàng tuần dưới $ 41.262 (đường màu đỏ).

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày

Biểu đồ hàng ngày cung cấp triển vọng giảm giá hơn.

Giá đã giảm xuống dưới vùng ngang $ 45.000, mức đóng vai trò là ngưỡng kháng cự từ ngày 8 tháng 2 cho đến khi đột phá xảy ra vào ngày 7 tháng 3. Tuy nhiên, vì BTC đã phá vỡ xuống dưới nó vào ngày 7 tháng 4, nên cú đột phá trước đó chỉ được coi là một sự sai lệch.

MACD hàng ngày cũng đã giảm trong 11 ngày và gần cắt vào vùng âm (biểu tượng màu đỏ). Đây là một dấu hiệu liên quan đến xu hướng giảm, đặc biệt nếu chỉ báo chuyển sang vùng âm.

Trong 70 ngày qua (được đánh dấu), chỉ báo RSI đã di chuyển tự do trên và dưới đường 50. Đây được coi là dấu hiệu của xu hướng trung lập. Do đó, RSI không phải là một chỉ báo tốt để dự đoán xu hướng ở thời điểm hiện tại.

Mặc dù BTC đã di chuyển theo đường hỗ trợ tăng dần kể từ tháng 1, nhưng độ dốc của nó là không rõ ràng do sự hiện diện của các bấc dài bên dưới.

Nếu các chân nến được sử dụng (nét đứt), đường hỗ trợ sẽ giao với $ 40.000. Nếu các mức thấp nhất được sử dụng để thay thế, đường hỗ trợ sẽ được tìm thấy gần $ 37.000.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biến động ngắn hạn

Biểu đồ sáu giờ cho thấy BTC đã phá vỡ xuống dưới một kênh song song giảm dần vào ngày 6 tháng 4 và xác nhận kênh là kháng cự sau đó.

Sau đó, giá tiếp tục giảm và đạt mức thấp cục bộ là $ 41.755 vào ngày 11 tháng 4 trước khi tăng trở lại.

Khi đo lường phần gần đây nhất của động thái đi lên, BTC đã bật lên từ mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,618. MACD đang cho thấy một số dấu hiệu tăng nhẹ (mũi tên đen) nhưng không đủ để xác nhận sự đảo chiều.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ hai giờ cũng gợi ý rằng sự phục hồi của giá. Lý do cho điều này là sự phân kỳ tăng cực kỳ rõ rệt đã phát triển trong RSI.

Nếu một đợt bật lên xảy ra, đường hỗ trợ của kênh ở mức $ 43.000 được kỳ vọng sẽ cung cấp kháng cự một lần nữa.

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook