Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 12 tháng 1

Bitcoin (BTC) đã giảm đáng kể vào ngày 11 tháng 1, đạt mức thấp là $ 30.402 sau khi mở cửa nến ngày ở $ 38.100.

Mặc dù hôm nay Bitcoin đã phục hồi một số khoản lỗ sau khi giảm mạnh vào ngày hôm qua, nhưng nó có khả năng đây chỉ là một sự thoái lui để phản ứng với xu hướng giảm trước đó.

Bitcoin đảo ngược trên khung thời gian hàng ngày

Bitcoin đã giảm xuống kể từ ngày 8 tháng 1 và giảm đáng kể vào ngày 11 tháng 1 để đạt mức thấp là $ 30.402.

Đợt sụt giảm đã đưa BTC xuống dưới vùng hỗ trợ Fib thoái lui 0,382 ở $ 32.107. Tuy nhiên, các mức giá thấp hơn đã được mua lên nhanh chóng, để lại một bấc dài phía dưới, một dấu hiệu của áp lực mua.

Vào thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch gần $ 36.000.

Mặc dù có sự phục hồi đáng kể, các chỉ báo kỹ thuật đã quay đầu giảm.

MACD đã tạo ra cặp thanh xung lượng thấp hơn liên tiếp đầu tiên kể từ khi đợt tăng giá gần đây nhất của xu hướng tăng được bắt đầu vào ngày 11 tháng 12. Đây là dấu hiệu của sự đảo chiều xu hướng giảm, cũng được củng cố bởi thực tế là RSI đã giảm xuống dưới 70.

Nếu một bearish cross được tạo ra bởi Stochastic oscillator, thì nó có thể xác nhận rằng xu hướng đã chuyển sang giảm giá.

Mức hỗ trợ tiếp theo được tìm thấy ở mức Fib thoái lui 0,5 ở mức $ 29.000.

phan-tich-bitcoin

Đường hỗ trợ tăng dần của BTC 

Biểu đồ sáu giờ cho thấy BTC cũng đã bật lên từ đường hỗ trợ tăng dần được vẽ từ ngày 14 tháng 12. Hơn nữa, mức tăng này diễn ra trước một phân kỳ tăng ẩn trong RSI, một dấu hiệu mạnh mẽ của sự tiếp tục xu hướng. Mặc dù vậy, MACD vẫn đang giảm.

Bitcoin đang tiến đến mức FIb thoái lui 0,618 của toàn bộ đợt giảm gần đây, dự kiến ​​sẽ cung cấp mức kháng cự. Cho đến khi BTC quản lý để bứt phá lên trên nó, chúng tôi không thể coi xu hướng là tăng.

phan-tich-bitcoin

Đếm sóng

Như đã giải thích trong bài phân tích Bitcoin trong ngày hôm qua, BTC có thể đã bắt đầu một phong trào điều chỉnh dài hạn hơn.

Đợt sụt giảm của ngày hôm qua cho thấy rõ ràng sự hoàn thành của sóng năm, và Bitcoin hiện đang bắt đầu một xung lực giảm giá hoặc một phần của cấu trúc điều chỉnh A-B-C (được hiển thị bằng màu trắng bên dưới). Do đợt điều chỉnh sẽ diễn ra trong thời gian dài nên điều chỉnh A-B-C có nhiều khả năng xảy ra.

Do đó, chúng tôi kỳ vọng đợt phục hồi sẽ hoàn thành gần mức Fib 0,618 trước khi giá giảm một lần nữa.

phan-tich-bitcoin

Kết luận

Bất chấp đợt phục hồi của ngày hôm nay, có khả năng Bitcoin đã bắt đầu một đợt điều chỉnh dài hạn.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM