Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 12 tháng 4

Bitcoin (BTC) vẫn chưa cho thấy bất kỳ dấu hiệu đảo chiều rõ ràng nào kể từ khi đạt đỉnh cục bộ vào ngày 28 tháng 3. Tuy nhiên, các chỉ số hiện đang nằm trong vùng quá bán và BTC đang giao dịch ở vùng hợp lưu của mức hỗ trợ fib và đường hỗ trợ.

Hỗ trợ gần nhất

Bitcoin đã giảm kể từ khi đạt mức cao nhất cục bộ là $ 48.189 vào ngày 28 tháng 3. Động thái đi xuống đã dẫn đến mức thấp nhất là $ 39.200 vào ngày 11 tháng 4. Đây là mức giảm 17% khi đo từ mức cao ngày 28 tháng 3.

Có vẻ như BTC đã phục hồi từ một đường hỗ trợ tăng dần (nét đậm), được hình thành kể từ ngày 22 tháng 1. Nó cũng gần mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,618 của phong trào tăng gần đây nhất, được tìm thấy ở mức $ 39.700.

Nếu vùng này bị phá vỡ, sẽ có một đường hỗ trợ tăng dần khác (nét đứt) ở mức $ 37.500. Đường này được tạo ra bằng cách nối các mức thấp nhất thay vì giá đóng cửa.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chỉ báo cho tín hiệu giảm giá

Bất chấp sự phục hồi nhẹ, các chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian hàng ngày đang giảm. Điều này đặc biệt có thể nhìn thấy ở MACD, đang giảm và nằm trong vùng âm (biểu tượng màu đỏ). Thêm vào đó, chỉ báo RSI đang giảm và nằm dưới mức 50. Đây đều được coi là những dấu hiệu của xu hướng giảm giá.

Cuối cùng, đợt giảm ngày 11 tháng 4 diễn ra với khối lượng cao hơn mức trung bình (mũi tên màu đen), ủng hộ khả năng giảm thêm.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chuyển động ngắn hạn

Khung thời gian bốn giờ cho thấy BTC đã phá vỡ xuống dưới một kênh song song giảm dần và xác nhận nó là kháng cự (biểu tượng màu đỏ) sau đó. Điều này báo trước sự gia tăng của chuyển động đi xuống.

Tuy nhiên, một điều thú vị đã xuất hiện trong chỉ báo RSI, hiện có giá trị là 22. Đây là giá trị thấp nhất kể từ tháng 1 (vòng tròn màu xanh lá cây) khi giá tạo đáy cục bộ.

Do đó, biểu đồ ngắn hạn cho thấy giá đã chạm hoặc rất gần với đáy.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Số lượng sóng dài hạn cho thấy có khả năng sẽ có một cuộc biểu tình cứu trợ tới ít nhất là $ 50.000. Tuy nhiên, sau đó BTC có thể tạo ra một mức đáy khác.

Sự sụt giảm kể từ ngày 28 tháng 3 dường như là một cấu trúc điều chỉnh A-B-C (màu đen), trong đó sóng A và C đã dài hơn tỷ lệ 1: 1,61. Tỷ lệ phổ biến tiếp theo là 1: 2,61, sẽ dẫn đến mức thấp là $ 37.100.

Số lượng sóng phụ được hiển thị bằng màu đỏ.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Nhìn vào biểu đồ một giờ thì thấy rằng làn sóng phụ năm sắp kết thúc, có khả năng xảy ra sau một đợt giảm ngắn hạn khác.

Điều này đưa ra mục tiêu tiềm năng là $ 38.000 trước khi có một sự đảo chiều lớn.

Trong mọi trường hợp, có vẻ như đáy đang ở rất gần.

Biểu đồ BTC/USDT hàng giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM