Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 12 tháng 5


Bitcoin (BTC) đã giảm mạnh trong tuần này và đạt mức thấp nhất là $ 26.700 vào ngày 12 tháng 5. Đây là mức giá thấp nhất mà nó thấy kể từ tháng 12 năm 2020.

Kênh song song tăng dần

Bitcoin đã được giao dịch bên trong một kênh song song tăng dần dài hạn kể từ tháng 5 năm 2021. Vào tháng 1 năm 2022, BTC đã phục hồi từ đường hỗ trợ của kênh và đạt mức cao nhất cục bộ là $ 48.189 vào ngày 28 tháng 3.

Tuy nhiên, giá đã giảm kể từ đó, và đã phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ của kênh trong tuần từ ngày 9 đến ngày 16 tháng 5.

Các chỉ báo kỹ thuật đang giảm. Điều này được thể hiện rõ ràng bởi RSI đang giảm, hiện đang ở thấp hơn mức 50 rất nhiều. Ngoài ra, khối lượng giao dịch hàng tuần là rất lớn trong thời gian giảm (biểu tượng màu đỏ), mặc dù còn vài ngày nữa mới kết thúc.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Triển vọng hàng ngày

Biểu đồ hàng ngày cho thấy BTC đã giảm với tốc độ nhanh kể từ khi phá vỡ xuống dưới kênh ngắn hạn vào ngày 5 tháng 5 (biểu tượng màu đỏ).

Vào ngày 10 tháng 5, BTC đã phục hồi từ vùng hỗ trợ ngang $ 30.500, đã có từ tháng 5 năm 2021. Tuy nhiên, sự phục hồi chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và giá đã phá vỡ vào ngày 11 tháng 5 và hiện đã đạt mức thấp nhất trong dài hạn là $ 26.700.

Mặc dù RSI hàng ngày đang ở vùng bán quá mức, nhưng nó vẫn chưa tạo ra bất kỳ sự phân kỳ tăng giá nào.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ hai giờ cho thấy giá đã bị mắc kẹt bên dưới đường kháng cự giảm dần kể từ ngày 5 tháng 5.

Không giống như biểu đồ hàng ngày, chỉ báo RSI có xu hướng tăng hơn, vì nó đã vượt lên trên đường xu hướng và tạo ra sự phân kỳ tăng. Tuy nhiên, điều này gần như không đủ để chống lại các chỉ số giảm giá từ biểu đồ hàng tuần và hàng ngày.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Số lượng sóng có khả năng xảy ra nhất cho thấy BTC nằm trong sóng C của cấu trúc điều chỉnh A-B-C (màu đỏ), đã diễn ra kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 năm 2021.

Cho sóng A và C theo tỷ lệ 1: 0,61 sẽ dẫn đến mức thấp nhất là $ 25.950. Nếu không đạt được mức đáy ở đó, tỷ lệ 1: 1 sẽ đưa giá về mức thấp nhất là gần $ 12.100.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM