Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 14 tháng 6


Bitcoin (BTC) đã tăng đáng kể sau khi đạt mức thấp nhất là $ 20.855 và có thể đã hoàn thành cấu trúc điều chỉnh của nó.

Phá vỡ đường hỗ trợ tăng dần

BTC đã giảm kể từ khi nó phá vỡ xuống dưới một đường hỗ trợ tăng dần vào ngày 10 tháng 6 (biểu tượng màu đỏ). Sự sụt giảm diễn ra nhanh chóng và dẫn đến mức thấp nhất là $ 20.855 vào ngày 14 tháng 6. Đây là mức giá thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2020.

Giá đã bật lên vào ngày 14 tháng 6 và tạo ra mô hình nến doji với một bấc dài phía dưới (biểu tượng màu xanh lá cây). Tuy nhiên, bất chấp sự phục hồi, chỉ báo RSI vẫn đang di chuyển theo đường kháng cự giảm dần. Một sự đột phá lên trên đường này đang được yêu cầu để đợt bật lên được coi là một sự đảo chiều.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Bật lên trong ngắn hạn

Chuyển động đi lên kể từ mức thấp nói trên có vẻ bốc đồng, do nó là một đợt tăng năm sóng. Ngoài ra, giá đã bứt phá lên trên một đường kháng cự giảm dần ngắn hạn.

Hiện tại, nó đang đối mặt với ngưỡng kháng cự ở mức $ 22.650. Sự gia tăng lên trên mức này và việc xác nhận nó dưới dạng hỗ trợ sau đó sẽ đi một chặng đường dài cho thấy rằng đáy đã được tạo.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 15 phút | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Số lượng sóng ngắn hạn cho thấy giá đã hoàn thành chu kỳ giảm năm sóng (màu đen) được bắt đầu từ cuối tháng Ba.

Mức thấp nhất $ 20.825 và mức tăng sau đó được thực hiện tại vùng hợp lưu của các mục tiêu Fib giữa $ 21.850 và $ 22.650. Các mục tiêu được đưa ra bởi mức Fib thoái lui bên ngoài 1,61 của sóng bốn (đen) và độ dài của sóng một (trắng).

Vì vậy, một đáy có thể đã được tạo.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Đối với số lượng sóng dài hạn, có thể BTC vừa hoàn thành sóng bốn (màu trắng) của một chuyển động đi lên dài hạn gồm năm sóng được bắt đầu vào tháng 12 năm 2018.

Việc giảm xuống dưới mức cao của sóng một ở $ 13.880 (đường màu đỏ) sẽ làm mất hiệu lực số lượng sóng cụ thể này.

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM