Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 15 tháng 1

Bitcoin (BTC) đạt mức cao $ 40.112 vào ngày 14 tháng 1 nhưng đã bị từ chối và giảm kể từ đó.

Trong khi xu hướng dài hạn có thể là giảm, xu hướng ngắn hạn vẫn là tăng miễn là Bitcoin được giao dịch trên $ 36.717.

Sự phân kỳ ẩn dẫn đến đợt pump Bitcoin

BTC đã tăng lên kể từ khi đạt mức thấp cục bộ là $ 30.402 vào ngày 11 tháng 1. Nó đã tạo ra một bấc dưới dài ngay trên mức Fib thoái lui 0,382 của phong trào tăng gần đây nhất.

BTC đã tăng lên $ 40.112 vào ngày 14 tháng 1 trước khi bị từ chối.

Các chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian hàng ngày đang giảm. Trong khi chỉ báo RSI đã tạo ra một phân kỳ tăng tiềm ẩn đáng kể, dẫn đến đà tăng hiện tại, thì MACD đang đi xuống và chỉ báo Stochastic oscillator đã tạo ra một bearish cross. Đây đều là những tín hiệu mạnh mẽ cho thấy xu hướng giảm.

phan-tich-bitcoin

Chuyển động trong tương lai

Biểu đồ sáu giờ cho thấy BTC đã bị từ chối ở mức Fib thoái lui 0,786, trước đây đóng vai trò là hỗ trợ. Do đó, khu vực $ 39.463 hiện được xác nhận là vùng kháng cự.

Mặc dù bị từ chối, nhưng các chỉ báo kỹ thuật vẫn tăng và có một đường hỗ trợ tăng dần hiện đang nằm ở mức $ 34.000. Điều này có nghĩa là xu hướng ngắn hạn vẫn là tăng.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ hai giờ cho thấy BTC đang đi theo một đường hỗ trợ tăng dần ngắn hạn khác. Đường này hiện nằm ngay dưới vùng hỗ trợ $ 37.143, là mức Fib thoái lui 0,382 của phong trào đi lên gần đây nhất.

Miễn là BTC được giao dịch trên vùng/đường hỗ trợ này, xu hướng ngắn hạn vẫn được coi là tăng.

phan-tich-bitcoin

Đếm sóng BTC

Số lượng sóng cho thấy BTC có thể đã hoàn thành cấu trúc điều chỉnh A-B-C.

Hôm qua, BTC đã bị từ chối bởi đường kháng cự của một kênh song song tăng dần, điều này cho thấy rằng phong trào hiện tại là hiệu chỉnh.

phan-tich-bitcoin

Mặc dù quá trình hiệu chỉnh A-B-C có vẻ đã hoàn tất, nhưng vẫn có khả năng sóng 5 sẽ được kéo dài.

Do đó, cho đến khi BTC giảm xuống dưới mức thấp nhất của làn sóng 4 là $ 36.717 (được hiển thị bằng đường màu đỏ), thì xu hướng tăng có thể sẽ tiếp tục. Nó có khả năng đạt mức cao $ 42.603, điều này sẽ tạo ra sóng A: C với tỷ lệ 1: 1,61.

phan-tich-bitcoin

Mặc dù BTC có thể đang ở trong làn sóng 4, nhưng nó không phù hợp với số lượng sóng dài hạn.

Hơn nữa, mức độ vô hiệu sẽ giống nhau. Vì vậy, vào lúc này, có vẻ như kịch bản này không đáng để theo dõi.

phan-tich-bitcoin

Kết luận

Trong khi Bitcoin dường như đang gần đạt đến đỉnh của phong trào hiệu chỉnh, xu hướng ngắn hạn vẫn được coi là tăng giá miễn là BTC được giao dịch trên $ 36.717.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM