Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 15 tháng 2

Giá Bitcoin đạt mức giá cao nhất mọi thời đại là $ 49.707 vào ngày 14 tháng 2 nhưng đã giảm ngay sau đó.

Bất chấp sự sụt giảm, xu hướng Bitcoin vẫn có thể là tăng và giá sẽ tiếp tục cao hơn.

Bitcoin cho thấy điểm yếu

Trong tuần từ ngày 8 đến ngày 15 tháng 2, giá BTC đã tạo ra một cây nến tăng trong khung thời gian hàng tuần, đạt mức giá cao nhất mọi thời đại là $ 49.707 vào ngày 14 tháng 2.

Trong khi giá đóng cửa hàng tuần ủng hộ xu hướng tăng, chỉ báo RSI hàng tuần đã tạo ra sự phân kỳ giảm giá đáng kể, một dấu hiệu của sự đảo ngược xu hướng có thể xảy ra.

Tuy nhiên, cả MACD và Stochastic oscillator vẫn đang tăng, cho thấy xu hướng vẫn tích cực.

phan-tich-bitcoin

Khung thời gian hàng ngày cung cấp một triển vọng tương tự. Chỉ báo RSI hàng ngày đã tạo ra sự phân kỳ giảm giá, nhưng chỉ báo MACD & Stochastic oscillator đang di chuyển lên trên.

Hơn nữa, tùy thuộc vào thời điểm đóng cửa, có thể RSI sẽ tạo ra một phân kỳ tăng ẩn (nét đứt), làm mất hiệu lực của phân kỳ giảm trước đó.

Do đó, mặc dù có sự phân kỳ giảm giá trong cả khung thời gian hàng tuần và hàng ngày, nhưng vẫn chưa đủ để xác nhận sự đảo ngược xu hướng.

Nếu BTC tiếp tục giảm, vùng hỗ trợ gần nhất sẽ được tìm thấy ở mức $ 41.300.

phan-tich-bitcoin

Đếm sóng

Số lượng sóng cho thấy sự sụt giảm là một phần của sóng phụ bốn (màu đen). BTC có khả năng tăng và sớm hoàn thành làn sóng phụ năm, có mục tiêu gần $ 53.500. Mức tăng này sẽ hoàn thành sóng ba (màu cam), là một phần của xung lực tăng giá dài hạn.

Việc giảm xuống dưới mức cao của sóng một ở $ 38.620 (đường màu đỏ) sẽ làm mất hiệu lực số lượng cụ thể này.

phan-tich-bitcoin

Số lượng sóng ngắn hạn cho thấy đây là một điều chỉnh chạy phẳng (running flat). Điều này được chứng minh bằng một kênh song song. BTC có thể sẽ tăng sau khi giảm xuống $ 46.000.

phan-tich-bitcoin

Kịch bản thay thế

Một kịch bản thay thế cho thấy rằng làn sóng ba đã hoàn thành và BTC vừa bắt đầu một làn sóng điều chỉnh thứ tư. Tại thời điểm viết bài, chúng tôi không thể xác định hình dạng của cấu trúc điều chỉnh này.

Kết quả cuối cùng của việc đếm sóng sẽ vẫn giống nhau, và mức vô hiệu số lượng sóng cũng là $ 38.620.

v

Kết luận

Sau khi có thể có sự sụt giảm ngắn hạn về đường hỗ trợ của kênh, Bitcoin dự kiến ​​sẽ bắt đầu một động thái đi lên khác đưa nó lên trên $ 50.000.

Số lượng sóng thay thế sẽ cho thấy mức giảm đáng kể hơn về phía mức hỗ trợ ở mức $ 41.400 trước khi bắt đầu di chuyển lên.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM