Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 15 tháng 6


Bitcoin (BTC) đã giảm xuống đường trung bình động dài hạn quan trọng (MA), nơi mà giá chưa bao giờ đạt mức đóng cửa hàng tuần bên dưới nó.

Đường MA 200 tuần

BTC đã giảm kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 69.000 vào tháng 11. Phong trào giảm cho đến nay đã dẫn đến mức thấp nhất là $ 20.715 vào ngày 15 tháng 6.

Một diễn biến thú vị là giá đã đạt đến đường trung bình động 200 ngày (MA). Đây là lần thứ năm (các biểu tượng màu xanh lá cây) nó làm như vậy kể từ khi bắt đầu lịch sử giá của nó.

Điều thú vị là giá chưa bao giờ đóng cửa hàng tuần dưới đường này. Trong khi giá giảm xuống dưới nó vào tháng 3 năm 2020, giá đã bật lên và tạo ra một bấc dài bên dưới, lấy lại đường MA ngay sau đó.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Hai đáy ngắn hạn

Biểu đồ hàng ngày không cho thấy bất kỳ dấu hiệu đảo chiều nào, vì giá đã rơi tự do mà không có dấu hiệu tạo đáy.

Tuy nhiên, RSI hàng ngày là mức thấp nhất kể từ tháng 1 (biểu tượng màu xanh lá cây). Vào thời điểm đó, mức tăng 46% đã theo sau.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 30 phút cho thấy giá đã tạo đáy đôi so với mức giá ngày 14 tháng 6.

Hơn nữa, nó đã bật lên từ đường hỗ trợ của một kênh song song giảm dần. Các kênh như vậy thường chứa các chuyển động điều chỉnh, có nghĩa là một sự đột phá cuối cùng lên trên nó sẽ được mong đợi.

Nếu điều này xảy ra, vùng kháng cự gần nhất sẽ là $ 22.800.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 30 phút | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Số lượng sóng ngắn hạn cho thấy BTC có thể đã hoàn thành một đợt giảm năm sóng (màu đen).

Mức thấp đã được tạo ngay tại vùng hợp lưu của các mức Fib trong khoảng từ $ 21.850 đến $ 22.650. Chúng được đưa ra bởi mức Fib thoái lui bên ngoài 1,61 của sóng bốn (đen) và độ dài của sóng một (trắng).

Vì vậy, có thể là một đáy đã được tạo ra.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Ngoài ra, nếu toàn bộ chuyển động đi xuống kể từ mức cao nhất mọi thời đại là cấu trúc điều chỉnh A-B-C (màu đỏ), thì sóng A: C có tỷ lệ chính xác 1: 1 khi sử dụng biểu đồ Fib.

Vì vậy, điều này hỗ trợ các phát hiện từ khung thời gian hàng tuần và những phát hiện từ số lượng sóng ngắn hạn cho thấy đáy đã được tạo hoặc rất gần.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM