Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 15 tháng 8


Bitcoin (BTC) đã cho thấy dấu hiệu đảo chiều tăng giá trong khung thời gian hàng tuần nhưng vẫn đang giao dịch bên trong một mô hình điều chỉnh ngắn hạn.

Triển vọng hàng tuần

BTC đã giảm kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 69.000 vào tháng 11. Phong trào giảm đã dẫn đến mức thấp nhất là $ 17.622 vào tháng 6. Kể từ đó, Bitcoin đã tăng lên và đạt mức cao nhất là $ 25.211 vào ngày 15 tháng 8.

Mức thấp được phục vụ để xác nhận vùng ngang $ 19.300 là hỗ trợ.

Một sự phát triển thú vị đang xảy ra trong RSI hàng tuần, hiện đã di chuyển ra khỏi lãnh thổ quá bán của nó (biểu tượng màu xanh lá cây). Hơn nữa, nó dường như đang trong quá trình bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần (nét đậm) được hình thành kể từ tháng 11.

Có một đường kháng cự giảm dần khác (nét đứt), đã xuất hiện từ đầu năm 2021. Việc RSI bứt phá lên trên nó và phục hồi lại mức 50 sẽ xác nhận rằng một sự đảo chiều tăng giá đã bắt đầu.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

BTC bùng nổ

Biểu đồ hàng ngày cho thấy BTC đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần (nét đứt) được hình thành kể từ tháng 4. Sự đột phá từ cấu trúc dài hạn như vậy thường chỉ ra rằng một xu hướng tăng dài hạn đã bắt đầu.

Tuy nhiên, Bitcoin đã không thể bắt đầu một phong trào tăng đáng kể và thậm chí vẫn chưa đạt được mức kháng cự Fib thoái lui 0,382 ở $ 29.370.

Mặc dù vậy, khả năng cho một cấu trúc tăng vẫn còn nguyên vẹn, vì chỉ báo RSI hàng ngày đang di chuyển theo đường hỗ trợ tăng dần (màu xanh lá cây) và giá (màu đen) cũng vậy. Cấu trúc tăng này vẫn còn nguyên vẹn miễn là đường hỗ trợ được giữ vững.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, biểu đồ sáu giờ cho thấy BTC đã tăng bên trong một kênh song song tăng dần kể từ ngày 18 tháng 6. Cho đến nay, nó đã thực hiện ba lần bứt phá (biểu tượng màu đỏ) nhưng không thành công, lần gần đây nhất là vào ngày 15 tháng 8.

Các kênh song song thường chứa các chuyển động điều chỉnh, có nghĩa là việc phá vỡ xuống dưới kênh là kịch bản có khả năng xảy ra nhất.

Do đó, việc BTC bứt phá lên trên kênh này hay giảm xuống dưới đường giữa của nó sẽ có khả năng xác định hướng của xu hướng trong tương lai.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Số lượng sóng chính chỉ ra rằng BTC có khả năng nằm trong sóng ba của một xung lực tăng năm sóng (màu đen). Số lượng sóng phụ được hiển thị bằng màu vàng và cũng cho thấy rằng giá đang ở trong sóng ba.

Vì vậy, đây dường như là sự hình thành sóng 1-2/1-2. Nếu chính xác, điều đó có nghĩa là xu hướng tăng sẽ tăng tốc trong tương lai gần.

Để số lượng sóng vẫn chính xác, Bitcoin phải giữ trên đường hỗ trợ nối đáy của sóng 1-2 và bứt phá lên trên đường kháng cự tăng dần của nó (màu đen).

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Số lượng sóng ngắn hạn thay thế cho thấy rằng toàn bộ chuyển động đi lên kể từ ngày 18 tháng 6 là một phần của sóng chéo khởi đầu, do nó là hình dạng của cái nêm tăng dần. Trong trường hợp này, giá dự kiến ​​sẽ giảm xuống mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,5-0,618 ở $ 20.500 – $  21.400 trước khi tiếp tục xu hướng tăng.

Trong mọi trường hợp, cả số lượng sóng ngắn hạn và số lượng sóng dài hạn có khả năng xảy ra nhất đều cho thấy rằng đáy đã được tạo.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM