Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 16 tháng 2

Bitcoin đã tiếp tục tăng trong những giờ đầu của ngày 16 tháng 2 và bỏ lỡ mức $ 50.000 khi chỉ cách $ 2.

Bitcoin dự kiến ​​sẽ bứt phá lên trên $ 50.000 và tiếp tục tăng lên $ 55.000. Một số tín hiệu kỹ thuật cho thấy khả năng BTC có thể leo lên phạm vi từ $ 64.000- $ 67.000.

Bitcoin ngừng chạy nhưng giữ ổn định

Bitcoin bắt đầu giảm đáng kể vào ngày 15 tháng 2, ban đầu đạt mức thấp nhất là $ 45.570. Tuy nhiên, nó đã lấy lại vị thế của mình ngay sau đó và lấy lại phần lớn khoản lỗ, và chốt ngày ở mức $ 47.911.

Điều này tạo ra một thanh nến hanging man (người treo cổ), thường được coi là một dấu hiệu của sự suy yếu trong một xu hướng tăng.

Tuy nhiên, BTC đã bắt đầu ngày hôm sau bằng cách tăng lên, đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 49.998 (cặp BTC / USDT trên Binance).

Hiện tại, BTC đang giao dịch trên mức cao nhất của cây nến hanging man, làm mất hiệu lực của xu hướng giảm giá tiềm năng được bắt nguồn từ nó.

Hơn nữa, chỉ báo RSI hàng ngày dường như đã bật lên ở đường 70, cùng với việc tăng lên từ chỉ báo Stochastic oscillator và MACD, có thể được đọc như một dấu hiệu của sức mạnh.

phan-tich-bitcoin

Tăng hoặc giảm

Biểu đồ hai giờ cho thấy sự mơ hồ về xu hướng tiếp theo, do các dấu hiệu mâu thuẫn giữa các mô hình được tạo và hành động giá.

BTC dường như đang giao dịch bên trong một cái nêm tăng dần, thường được coi là một mô hình đảo chiều giảm giá.

Tuy nhiên, hành động giá bên trong mô hình là tăng. BTC đã lấy lại các mức $ 47.800 và $ 48.900 – xác nhận cả hai mức này là hỗ trợ. Hơn nữa, nó đạt mức đóng cửa cao nhất trên khung hai giờ ở mức $ 49.624, trong những giờ đầu của ngày 16 tháng 2.

Cả RSI và MACD đều đang tăng. MACD gần như đã chuyển sang vùng dương – một dấu hiệu tăng giá mạnh.

Do đó, BTC dự kiến ​​sẽ bứt phá lên trên cái nêm tăng dần và tăng lên cao hơn.

phan-tich-bitcoin

Đếm sóng BTC

Số lượng sóng cho thấy BTC đang ở trong sóng năm (màu trắng) của một xung động tăng giá bắt đầu từ mức thấp nhất vào tháng 3 năm 2020.

Mục tiêu có nhiều khả năng nhất cho đỉnh của xung động này được tìm thấy trong khoảng từ $ 63.882- $ 66.918. Phạm vi mục tiêu này được tìm thấy bằng cách sử dụng Fib projection (màu trắng) trên sóng 1-3 và Fib thoái lui bên ngoài của sóng bốn (màu đen).

Số lượng sóng phụ được hiển thị bằng màu cam và cho thấy rằng BTC đang ở trong sóng phụ thứ ba.

Việc giảm xuống dưới mức cao nhất của sóng phụ 1 ở $ 38.620 (đường màu đỏ) sẽ làm mất hiệu lực số lượng sóng cụ thể này.

phan-tich-bitcoin

Xem xét kỹ hơn các khung thời gian thấp hơn thì thấy rằng BTC cũng gần bắt đầu sóng phụ thứ năm (màu đen). Sóng phụ này có mục tiêu trong khoảng từ $ 55.000 đến $ 56.000.

Sau đó, Bitcoin được kỳ vọng sẽ điều chỉnh một chút trước khi tiếp tục chuyển động đi lên của nó.

phan-tich-bitcoin

Kết luận

Bitcoin dự kiến ​​sẽ thành công trong việc vượt qua $ 50.000 để đạt mức cao gần $ 55.000 trước khi điều chỉnh.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beicrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM