Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 17 tháng 8

0

Bitcoin (BTC) đã bị từ chối bởi vùng kháng cự dài hạn và đạt đỉnh cục bộ ở $ 48.200. Nếu mô hình hai đỉnh được thiết lập, BTC có thể điều chỉnh trong ngắn hạn trước khi tiếp tục chuyển động đi lên của nó.

Bitcoin đã tăng cao hơn kể từ mức đáy $ 29.300 vào ngày 20 tháng 7. BTC đã tạo một đỉnh cao hơn ở $ 42.600, và một đáy cao hơn ở $ 37.300. Cuối tuần trước, BTC đã ghi nhận một đỉnh cao hơn nữa ở $ 48.200.

Cấu trúc hiện tại rõ ràng cho thấy sự nối lại xu hướng tăng trên khung thời gian hàng ngày. Tuy nhiên, giá BTC đã bị từ chối bởi vùng kháng cự dài hạn trong khoảng $ 46.800 – $ 48.000 (vùng màu đỏ). Đây là sự hợp lưu của các mức kháng cự, bao gồm mức Fib thoái lui 0,5 của toàn bộ chuyển động đi xuống và vùng kháng cự ngang.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy xu hướng tăng hiện tại đang suy yếu. RSI đã bị từ chối bởi đường 70 và đang di chuyển xuống dưới. Hơn nữa, nó đã tạo ra sự phân kỳ giảm giá (mũi tên màu đỏ).

Histogram của MACD đang in các thanh xung lượng thấp hơn và rất gần với việc chuyển sang vùng âm (mũi tên màu cam). Chỉ báo Stochastic oscillator vẫn nằm trong vùng tăng giá nhưng đã hình thành một bearish cross.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mô hình hai đỉnh và chuyển động của BTC trong tương lai 

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của mô hình hai đỉnh ngắn hạn (mũi tên màu xanh lam). Đây là một hình thành giảm giá, được kết hợp với sự phân kỳ giảm trên chỉ báo RSI. Do đó, BTC có thể điều chỉnh trong vài ngày tới.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Nếu điều này xảy ra, đà giảm có thể hướng về hai vùng hỗ trợ chính là $ 42.600 và thấp hơn tới $ 37.300. Mục tiêu đầu tiên là mức Fib thoái lui 0,382 và đỉnh được tạo ra vào ngày 1 tháng 8 năm 2021. Việc xác nhận mức này dưới dạng hỗ trợ sẽ là một tín hiệu tăng và tạo ra một đáy cao hơn trong xu hướng tăng.

Trong khi đó, mục tiêu thứ hai là mức Fib thoái lui 0,236, nơi tạo ra một đáy cao hơn được đề cập ở trên. Phe bò phải giữ được mức này để duy trì sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Mặc dù vậy, vẫn có một kịch bản tăng giá cho phe bò. Nó sẽ xảy ra khi mô hình hai đỉnh bị vô hiệu. Mục tiêu tiếp theo của động thái tăng là $ 51.000, mức Fib thoái lui 0,618 của toàn bộ chuyển động đi xuống.

Fractal ở vùng $ 10.000 có lặp lại?

Trader @Inmortalcrypto đã đăng hai biểu đồ trên Twitter vào ngày hôm qua để so sánh hành động giá hiện tại với khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 9 năm 2020. Đây là thời điểm BTC đạt đỉnh ở mức $ 12.500, sau đó giảm xuống đáy ở mức $ 9.800, củng cố trong một tháng trước khi bắt đầu một xung hướng tăng.

phan-tich-bitcoin

Nguồn: Twitter

Vì vậy, tương tự như phân tích của chúng tôi, biểu đồ gợi ý một đợt điều chỉnh ngắn hạn sẽ xảy ra. Bitcoin sẽ tạo đáy cao hơn và tiếp tục củng cố trong một tháng nữa. Nếu vậy, Bitcoin có thể tiếp tục thị trường tăng giá vào quý 4 năm 2021.

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X