Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 18 tháng 8

0

Bitcoin (BTC) tiếp tục giảm từ mức cao nhất cục bộ là $ 48.200. Vào ngày 17 tháng 8, nó đã đóng cửa bên dưới đường trung bình động 200 ngày (MA). Việc phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ ngắn hạn có thể đưa BTC xuống vùng hỗ trợ $ 42.600.

Bitcoin mất MA 200 ngày

Bitcoin đã giảm gần 3% vào ngày hôm qua và đóng cửa ở mức $ 44.671. Bấc dài trên cây nến cho thấy áp lực bán đang gia tăng.

Giá cũng đã giảm xuống dưới đường MA 200 ngày (đường màu xanh lam) vào ngày hôm qua. Trước đó, bitcoin đã ở dưới mức này trong toàn bộ xu hướng giảm 2,5 tháng kể từ cú sụt giảm mạnh vào ngày 19 tháng 5.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hôm nay, Bitcoin đã có một sự phục hồi nhỏ nhưng nó đang vật lộn để lấy lại mức $ 45.000. Vùng này trùng với đường MA 200 ngày, hiện có thể đóng vai trò là ngưỡng kháng cự.

Nếu sự sụt giảm được tiếp tục, vùng hỗ trợ gần nhất là $ 42.600. Đây là mức Fib thoái lui 0,382 của xu hướng giảm dài hạn. Hỗ trợ tiếp theo là $ 37.300, mức Fib thoái lui 0,236.

Các chỉ báo kỹ thuật đang cung cấp tín hiệu giảm giá. Chỉ báo RSI đã di chuyển về phía vùng trung lập nhưng vẫn nằm trên đường 50, MACD đang giảm và in thanh xung lượng giảm thứ hai trong ngày hôm nay và chỉ báo Stochastic oscillator đã hình thành một bearish cross nhưng đang cố gắng đảo ngược đà giảm.

Sự cố từ đường hỗ trợ ngắn hạn

Biểu đồ bốn giờ xác nhận triển vọng giảm giá từ biểu đồ hàng ngày. Giá đã phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần đã có từ ngày 6 tháng 8.

Sau khi kiểm tra đường hỗ trợ này bốn lần (vòng tròn màu cam), giá đã phá vỡ dưới nó vào ngày 17 tháng 8. Vào sáng ngày 18 tháng 8, giá đã bật lên và xác nhận đường này là kháng cự.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cú phá vỡ này được xác nhận thêm bởi sự phá vỡ tương tự trong chỉ báo RSI. Chỉ báo đã tăng lên cùng với đường hỗ trợ tăng dần khi giá Bitcoin ở mức $ 28.800. Hôm qua, nó cũng đã phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ (mũi tên màu đỏ), xác nhận sự đảo ngược xu hướng.

Hơn nữa, đường tín hiệu MACD đã đi vào vùng âm. Tương tự, chỉ báo Stochastic oscillator nằm trong vùng giảm giá. Nếu BTC không lấy lại được đường hỗ trợ tăng dần, thì nó sẽ tiếp tục điều chỉnh với mức hỗ trợ gần nhất là $ 42.600.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X