Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 19 tháng 4

Bitcoin (BTC) đang có những dấu hiệu mạnh mẽ về sự đảo ngược xu hướng tăng sau khi tăng đáng kể vào ngày 18 tháng 4.

Sau khi đạt mức thấp cục bộ là $ 38.536 vào ngày 18 tháng 4 Bitcoin đã đã bật lên mạnh mẽ và tạo ra một nến nhấn chìm tăng trưởng. Đây là một mô hình nến trong đó toàn bộ mức giảm của ngày hôm trước được bao phủ bởi chuyển động của ngày hôm sau. Thêm vào đó, mô hình có bấc dài bên dưới, được coi là dấu hiệu của áp lực mua.

Khi so sánh nó với biến động giá trước đó, mô hình rất giống với các chân nến ngày 24 tháng 1 và ngày 24 tháng 2 (biểu tượng màu xanh lá cây). Trong cả hai trường hợp, giá đã tăng đáng kể sau đó. Cả ba được kết hợp với khối lượng cao hơn mức trung bình.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đợt bật lên hiện tại

Xem xét kỹ hơn biểu đồ hàng ngày thì thấy giá đã di chuyển lên cùng với đường hỗ trợ tăng dần kể từ ngày 24 tháng 1. Đường này đã được xác nhận nhiều lần cho đến nay. Mức thấp cục bộ nói trên đã đưa BTC xuống dưới đường này, nhưng phe bò đã lấy lại nó ngay sau đó.

Bất chấp hành động giá dường như tăng này, các chỉ báo kỹ thuật rõ ràng là giảm. Chỉ số RSI đã giảm kể từ ngày 2 tháng 4, phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần và nằm dưới 50.

Tương tự, MACD đang giảm và nằm trong vùng âm. Đây đều được coi là những dấu hiệu của một xu hướng giảm giá.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mặt khác, biểu đồ sáu giờ có xu hướng tăng hơn một chút.

Lý do chính cho điều này là RSI đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần và tạo ra sự phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây).

Nếu sự phục hồi đang diễn ra vẫn tiếp tục, thì mức kháng cự gần nhất được tìm thấy ở vùng $ 43.480 và $ 44.510. Vùng này được tạo ra bởi các mức kháng cự Fib thoái lui 0,5-0,618 và cũng trùng với đường kháng cự giảm dần (nét đứt) được hình thành kể từ ngày 28 tháng 3.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Số lượng sóng cho thấy BTC đang gần chạm đáy của sóng C (màu đỏ). Số lượng sóng phụ được hiển thị bằng màu vàng.

Mục tiêu gần đúng cho đáy của động thái này được tìm thấy trong khoảng từ $ 37.000 – $ 37.250. Điều này sẽ cung cấp cho các sóng A và C tỷ lệ 1: 1 và cũng là mục tiêu được tìm  thấy bằng cách chiếu sóng phụ một (màu vàng) lên đỉnh sóng phụ 4.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Số lượng sóng thay thế cho thấy rằng sóng C đã hoàn tất. Tuy nhiên, do thực tế là nó không cho thấy tỷ lệ phổ biến giữa các sóng, nên nó ít có khả năng xảy ra hơn.

Trong mọi trường hợp, đáy dường như đang rất gần và số lượng sóng dài hạn cho thấy rằng một động thái tăng lên trên $ 50.000 có khả năng sẽ xảy ra sau đó.

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM