Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 2 tháng 6


Bitcoin (BTC) đạt mức cao nhất là $ 32.399 vào ngày 31 tháng 5 nhưng đã giảm vào ngày hôm sau và giảm xuống dưới $ 30.000 một lần nữa.

Triển vọng hàng ngày

BTC đã tăng lên kể từ khi đạt mức thấp nhất là $ 26.700 vào ngày 12 tháng 5. Cho đến nay, mức tăng đã dẫn đến mức cao là $ 32.399 vào ngày 31 tháng 5.

Xu hướng tăng được bắt đầu bởi sự phân kỳ tăng trong RSI (đường màu xanh lá cây) và chỉ báo cũng đã bứt phá lên trên đường xu hướng giảm (nét đứt). Đường xu hướng của sự phân kỳ vẫn còn nguyên vẹn, cho thấy xu hướng tăng vẫn có thể tiếp tục.

Đối với hành động giá, cuộc chiến giữa phe bò và phe gấu hiện đang diễn ra quanh vùng ngang $ 30.500. Vùng này trước đây đã đóng vai trò là hỗ trợ kể từ tháng 5 năm 2021. Như hiện tại, vẫn chưa chắc chắn liệu BTC sẽ phá vỡ hay sẽ tạo độ lệch bên dưới vùng này. Việc giá có quản lý để xác nhận nó là hỗ trợ hay không sẽ có tiếng nói quyết định trong việc xác định hướng của xu hướng trong tương lai.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chuyển động ngắn hạn

Biểu đồ hàng ngày cho thấy bitcoin đã di chuyển theo đường kháng cự giảm dần kể từ tháng 3. Đường này hiện ở mức $ 32.500.

Vào ngày 1 tháng 6, giá đã giảm mạnh trước khi chạm đến đường kháng cự này. Sự sụt giảm đóng vai trò xác thực vùng ngang $ 31.400 là kháng cự.

Tương tự như hành động giá, chỉ báo RSI nằm giữa mức tăng và mức giảm. Mức tăng là đường xu hướng của sự phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây) vẫn còn nguyên vẹn, trong khi mức giảm là gặp phải sự kháng cự tại đường 50 (màu trắng). Việc RSI phá vỡ xuống dưới đường phần kỳ tăng hay bứt phá lên trên đường 50 sẽ là yếu tố quyết định xem BTC có bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần hay không.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ sáu giờ có xu hướng giảm hơn.

Sau khi bị từ chối, bitcoin đã không thể duy trì trên vùng $ 30.000, được mong đợi sẽ cung cấp hỗ trợ. Vùng này hiện có khả năng sẽ hoạt động như một vùng kháng cự một lần nữa (biểu tượng màu đỏ).

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Bất chấp sự phân kỳ tăng và số lượng sóng dài hạn là tăng, thì số lượng sóng ngắn hạn là giảm.

Số lượng nhiều khả năng nhất cho thấy rằng BTC đã hoàn thành cấu trúc điều chỉnh A-B-C, trong đó sóng A: C có tỷ lệ 1: 0,618. Mức cao dường như chỉ tạo ra độ lệch bên trên đường giữa của kênh song song tăng dần hiện tại.

Việc phá vỡ xuống dưới kênh sẽ xác nhận rằng mức giá thấp hơn đang đến gần.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto