Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 20 tháng 4

Bitcoin (BTC) đã tăng đáng kể vào ngày 18 và 19 tháng 4, cho thấy rằng sự điều chỉnh đang diễn ra từ đầu tháng có thể đã kết thúc.

Mô hình nhấn chìm tăng trưởng

Sau khi tạo ra mô hình nến nhấn chìm tăng trưởng vào ngày 18 tháng 4 (biểu tượng màu xanh lá cây), Bitcoin đã tiếp tục xu hướng tăng vào ngày hôm sau, dẫn đến mức cao nhất là $ 41.760.

Phần đầu tiên của đợt gia tăng rất giống với đợt gia tăng diễn ra vào ngày 24 tháng 1 và ngày 24 tháng 2 (biểu tượng màu xanh lá cây), khi BTC tạo ra một mô hình nến rất giống nhau trong khung thời gian hàng ngày.

Nếu xu hướng tăng tiếp tục, vùng kháng cự gần nhất sẽ nằm trong khoảng $ 43.380 đến $ 44.510. Mức kháng cự này được tạo bởi vùng kháng cự Fib thoái lui 0,5-0,618 và trùng với đường kháng cự giảm dần (nét đứt).

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chỉ báo cho tín hiệu hỗn hợp

Các chỉ báo kỹ thuật trong biểu đồ hàng ngày và sáu giờ cung cấp các tín hiệu mâu thuẫn cho BTC.

Chỉ báo RSI hàng ngày rõ ràng là giảm. Nó đã phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ dài hạn và bị từ chối bởi đường 50 (biểu tượng màu đỏ). Đây đều được coi là những dấu hiệu của xu hướng giảm.

MACD hàng ngày chủ yếu là giảm vì nó đang giảm và nằm trong vùng âm. Tuy nhiên, nó đang có dấu hiệu mạnh lên bằng cách tạo ra các thanh xung lượng cao hơn liên tiếp (biểu tượng màu xanh lá cây).

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mặt khác, biểu đồ sáu giờ rõ ràng là tăng. Nó cho thấy sự phân kỳ tăng trong cả RSI và MACD.

Sự di chuyển trên đỉnh giữa các phân kỳ (biểu tượng màu đỏ) cũng hoàn thành mô hình failure swing top. Điều này xác nhận sự phân kỳ tăng và cho thấy có khả năng sẽ có một động thái tăng tới vùng kháng cự Fib 0,5-0,618.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Có hai số lượng sóng tiềm năng vẫn đang diễn ra, cả hai đều cho thấy rằng BTC đang di chuyển trong cấu trúc điều chỉnh A-B-C (màu đỏ).

Số lượng sóng đầu tiên cho thấy rằng BTC đang ở đỉnh của sóng phụ bốn (màu vàng). Trong đó, giá có thể sẽ giảm xuống còn $ 37.000, cho sóng A và C tỷ lệ 1: 1.

Số lượng sóng dài hạn cũng có xu hướng tăng và hỗ trợ sự tiếp tục của xu hướng tăng.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Khả năng thứ hai cho thấy rằng BTC đã hoàn thành toàn bộ quá trình điều chỉnh giảm năm sóng. Mặc dù đây vẫn là một khả năng chính đáng, nhưng nó không cho thấy tỷ lệ phổ biến giữa các sóng.

Cụ thể hơn, sóng A và C có tỷ lệ nhỏ hơn 1: 1 và sóng phụ năm là rất nhỏ so với các sóng phụ khác.

Do đó, nếu chỉ dựa vào số lượng sóng, thì kịch bản đầu tiên có nhiều khả năng xảy ra.

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM