Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 20 tháng 5

0

Bitcoin (BTC) đã phải chịu một đợt giảm mạnh vào ngày 19 tháng 5, giảm từ mức mở cửa hàng ngày khoảng $ 43.000 xuống mức thấp nhất là $ 30.000.

Tuy nhiên, nó đã bật trở lại đáng kể, tạo ra một bấc dài phía dưới với cường độ 22%.

BTC bật lên từ hỗ trợ

BTC đã giảm đáng kể vào ngày hôm qua, đạt mức thấp $ 30.000. Điều này đã xác thực khu vực $ 30.000 dưới dạng hỗ trợ một lần nữa. Khu vực này đã không được tiếp cận kể từ ngày 27 tháng 1 năm 2021.

Tuy nhiên, BTC đã tăng mạnh trong cùng ngày, tạo ra một bấc dài bên dưới với cường độ 22%.

Bất chấp sự phục hồi này, các chỉ báo kỹ thuật vẫn chưa cho thấy bất kỳ dấu hiệu đảo chiều tăng giá nào.

Có mức kháng cự tại $ 41.430, dưới dạng mức Fib thoái lui 0,382. Tuy nhiên, vùng kháng cự chính được tìm thấy tại $ 48.330 – mức Fib thoái lui 0,618 của mức giảm gần đây nhất. Đây cũng là vùng kháng cự ngang.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng tuần hỗ trợ tính hợp lệ của đợt bật lên, được thực hiện giữa các mức Fib thoái lui 0,5-0,618 của toàn bộ chuyển động đi lên đo lường từ mức đáy tháng 3 năm 2020.

Tuy nhiên, tương tự như khung thời gian hàng ngày, các chỉ báo kỹ thuật đều giảm.

Chỉ báo Stochastic oscillator đã tạo ra một bearish cross, lần đầu tiên kể từ tháng 9 năm 2019. Ngoài ra, MACD đã đưa ra tín hiệu đảo chiều giảm giá. RSI hiện đang ở ngay đường 50. Nó đã không giảm xuống dưới 50 kể từ tháng 4 năm 2020.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Phong trào của BTC trong tương lai

Một diễn biến thú vị trong chuyển động của ngày hôm qua là tỷ lệ giảm của mức giảm từ mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 14 tháng 4 (A) và mức bắt đầu vào ngày 10 tháng 5 (C).

Các chuyển động có tỷ lệ chính xác 1: 1,61, tỷ lệ phổ biến trong các cấu trúc điều chỉnh như vậy. Tuy nhiên, đó cũng là tỷ lệ chung giữa các sóng 1: 3, có thể có nghĩa rằng đây là một xung lực giảm giá.

Tuy nhiên, sự sụt giảm là một đợt điều chỉnh vẫn là kịch bản có khả năng xảy ra nhất.

Một chuyển động giá trên mức thấp nhất $ 47.004 (đường màu đỏ) có thể sẽ xác nhận rằng tất cả đều là một đợt điều chỉnh. Nó cũng có thể mở đường cho BTC hướng tới mức cao mới.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Sóng dài hạn

Số lượng sóng nhiều khả năng cho thấy rằng đây là đợt giảm đầu tiên. Vì đây có thể là sóng dài hạn 4 (màu đỏ), sự điều chỉnh có thể phát triển thành một hình tam giác.

Mặc dù cũng có thể là điều chỉnh phẳng, vì các phần đầu tiên của chuyển động (A và B) giống hệt nhau trong cả hai trường hợp.

Sóng B (màu cam) dự kiến ​​sẽ tăng ít nhất lên mức kháng cự FIb thoái lui 0,618 ở mức $ 51.775 và có khả năng tăng lên $ 60.000.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự điều chỉnh cho thấy rằng phong trào đi lên bắt đầu từ tháng 3 năm 2020 đã kết thúc. Do đó, giá hiện đang nằm trong sóng bốn (màu đỏ) như đã nêu ở trên, có khả năng phát triển thành một hình tam giác.

Khi đo lường thời gian cần để hoàn thành sóng hai, chúng ta có thể chỉ ra rằng sự điều chỉnh hiện tại có thể tiếp tục ít nhất cho đến cuối tháng 7 và có thể đến tháng 11.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Kết luận

Bitcoin có khả năng nằm trong một làn sóng điều chỉnh dài hạn. Điều này sẽ được xác nhận bởi mức tăng trên $ 47.000. Nếu vậy, giá có thể sẽ tiếp tục củng cố cho đến tháng Bảy.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.