Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 20 tháng 7


Bitcoin (BTC) đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần dài hạn và kênh song song tăng dần ngắn hạn. Nó có thể đã bắt đầu đảo ngược xu hướng sang tăng.

Đường kháng cự giảm dần

Bitcoin đã giao dịch bên dưới đường kháng cự giảm dần kể từ ngày 5 tháng 4. Cho đến nay, động thái đi xuống đã dẫn đến mức thấp nhất là $ 17.622 vào ngày 18 tháng 6.

BTC đã tăng lên kể từ đó và vượt lên trên đường kháng cự vào ngày 18 tháng 7. Một sự bứt phá lên trên đường kháng cự dài hạn như vậy thường dẫn đến một động thái tăng đáng kể. Trong trường hợp này, mức kháng cự Fib thoái lui 0,382 khi đo toàn bộ chiều cao của đường kháng cự ở $ 29.400 có thể là mục tiêu tiếp theo.

Sự bứt phá lên trên đường này cũng trùng hợp với sự bứt phá của RSI lên trên 50, đây cũng được coi là dấu hiệu của một xu hướng tăng. Miễn là đường hỗ trợ RSI (màu xanh lá cây) được giữ vững, thì cấu trúc tăng giá sẽ còn nguyên vẹn.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đột phá ngắn hạn

Biểu đồ sáu giờ phù hợp với các mức đọc từ khung thời gian hàng ngày. Nó cho thấy BTC đã bứt phá lên trên một kênh song song tăng dần và xác nhận nó là hỗ trợ sau đó (biểu tượng màu xanh lá cây). Trong đợt đột phá này, BTC cũng đã di chuyển lên trên vùng kháng cự ngang $ 22.800.

Do mức giảm mạnh trong khoảng thời gian từ ngày 7 đến ngày 14 tháng 6, nên hầu như không có ngưỡng kháng cự ngang nào cho đến $ 32.000, ngoại trừ một mức nhỏ ở $ 28.000. Vì vậy, giá có thể sẽ tăng nhanh.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Số lượng sóng có nhiều khả năng nhất cho thấy rằng Bitcoin đã hoàn thành xung lực giảm 5 sóng (màu vàng), được bắt đầu vào tháng Tư. Nếu vậy, sóng năm đã bị cắt ngắn vì không thể di chuyển xuống dưới đáy của sóng ba.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Đối với số lượng sóng dài hạn, có vẻ như BTC đã hoàn thành cấu trúc điều chỉnh A-B-C khi đo lường chuyển động đi xuống kể từ mức cao nhất mọi thời đại. Vì vậy, một động thái đi lên đáng kể có thể sẽ theo sau.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM