Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 21 tháng 6

0

Bitcoin (BTC) đã giảm đáng kể vào tuần trước, tiến đến mức thấp nhất của tháng 5 gần $ 30.000.

Mặc dù một đợt tăng ngắn hạn có thể xảy ra, nhưng có vẻ như cả xu hướng hàng ngày và hàng tuần đều giảm.

Chuyển động dài hạn của bitcoin 

Biểu đồ hàng tuần của BTC cung cấp một bức tranh giảm giá. Bitcoin dường như đã bắt đầu một chuyển động tăng giá cách đây hai tuần sau khi tạo ra một cây nến búa tăng giá với một bấc dài phía dưới. Sự phục hồi xảy ra ngay tại vùng hỗ trợ ngang dài hạn $ 32.500 (biểu tượng màu xanh lá cây).

Tuy nhiên, nó đã tạo ra một nến giảm vào tuần trước, nhấn chìm cây nến tăng trước đó và phủ nhận tâm lý tăng giá.

Mặc dù vẫn giao dịch trên vùng hỗ trợ, nhưng các chỉ báo kỹ thuật đang giảm. Histogram của MACD đã cắt sang vùng âm, chỉ báo RSI đã giảm xuống dưới 50 và chỉ báo Stochastic oscillator đã tạo ra một bearish cross.

Nếu sự cố xảy ra, hỗ trợ tiếp theo sẽ được tìm thấy ở mức $ 27.000. Mục tiêu này là mức hỗ Fib trợ thoái lui 0,618.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Bitcoin bị từ chối

Biểu đồ hàng ngày cũng cung cấp triển vọng giảm giá. BTC đã giảm xuống kể từ khi nó bị từ chối bởi vùng kháng cự $ 41.250 vào ngày 15 tháng 6 (biểu tượng màu đỏ).

Các chỉ báo kỹ thuật đang giảm. Histogram của MACD đã cho tín hiệu đảo chiều giảm (biểu tượng màu đỏ) và đường tín hiệu của nó nằm dưới 0. Chỉ báo RSI cũng đang ở dưới mức 50 và đang giảm, và chỉ báo Stochastic oscillator đã tạo ra một bullish cross nhưng đã mất đi tất cả sức mạnh.

Những tín hiệu này hỗ trợ triển vọng giảm giá trên khung hàng ngày và gợi ý rằng BTC cuối cùng ​​sẽ phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ $ 30.000.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ hai giờ cho thấy một số dấu hiệu tăng giá dưới dạng phân kỳ tăng trong cả RSI và MACD trên các đáy gần đây nhất. Sau đó, BTC đã tạo ra một đáy cao hơn.

Tuy nhiên, nó đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh từ vùng $ 35.000, nơi chứa cả đường kháng cự giảm dần và vùng kháng cự ngang.

Việc bứt phá lên trên mức này sẽ cho thấy rằng giá có khả năng hướng tới các mức kháng cự Fib thoái lui 0,382, 0,5 hoặc 0,618.

Tuy nhiên, đây rất có thể chỉ là một đợt tăng ngắn hạn trong một xu hướng giảm dài hạn hơn.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Số lượng sóng cho thấy BTC có khả năng nằm trong chu kỳ sóng bốn (màu đỏ) của một xung động tăng giá bắt đầu vào tháng 12 năm 2018. Nó hiện đang giảm, có khả năng hoàn thành đợt pullback chứa sóng thứ tư. Số lượng sóng được vẽ bằng màu trắng. Nó chỉ ra rằng BTC có khả năng vẫn đang trong phần đầu của đợt điều chỉnh.

Mức hỗ trợ đầu tiên là mức Fib thoái lui 0,618 là ở $ 27.000, trong khi ngưỡng hỗ trợ thứ 2 là đường kháng cự của kênh gần $ 20.000.

Vì sóng chu kỳ 2 (màu đỏ) được kéo dài nên sóng 4 có thể tiếp tục cho đến cuối tháng 12 năm 2021. Tuy nhiên, tỷ lệ độ dài tiềm năng khác là mức thời gian Fib 0,382 và 0,618. Phần đầu tiên sẽ kết thúc vào ngày 19 tháng 7 trong khi phần cuối cùng là vào ngày 20 tháng 9.

Việc giảm xuống dưới mức cao của sóng 1 ở mức $ 13.880 sẽ làm mất hiệu lực số lượng sóng này.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày hiển thị số lượng sóng phụ màu cam. Nó cho thấy BTC đang ở trong làn sóng thứ năm và cuối cùng của một xung động giảm giá, để hoàn thành làn sóng A.

Có sự kết hợp của các mục tiêu Fib trong khoảng từ $ 23.500 đến $ 23.070, được tìm thấy bằng cách chiếu độ dài của sóng phụ 1 lên đỉnh sóng phụ 4 và mức Fib thoái lui bên ngoài trên sóng phụ bốn.

Nếu điều này không diễn ra, mục tiêu có khả năng cao nhất sẽ là $ 19.800, được tìm thấy bằng cách sử dụng Fib projection trên sóng phụ 1-3.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mặc dù số lượng sóng ngắn hạn không hoàn toàn rõ ràng, nhưng xu hướng giảm có vẻ là bốc đồng. Ngoài ra, xu hướng tăng dẫn đến mức cao $ 41.341 có vẻ như là điều chỉnh.

Do đó, có khả năng BTC đang ở trong làn sóng phụ nhỏ (màu đen) của một xung động giảm giá sẽ dần dần đưa nó về phía mục tiêu đã vạch ra trước đó là gần $ 23.000.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.