Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 26 tháng 4

Bitcoin (BTC) đã tạo ra một nến tăng giá vào ngày 25 tháng 4. Các thanh nến tương tự trước đây đã dẫn đến các động thái tăng liên tục.

Đường hỗ trợ tăng dần

Bitcoin đã tăng cùng với đường hỗ trợ tăng dần kể từ ngày 22 tháng 1. Cho đến nay, nó đã xác nhận đường này ít nhất bảy lần. Một số lần chạm đã tạo ra các cây nến tăng giá. Đáng chú ý nhất, các nến búa tăng giá được tạo ra vào ngày 24 tháng 1 và ngày 24 tháng 2, đã dẫn đến chuyển động tăng đáng kể.

Một nến tăng giá khác đã được tạo vào ngày 18 tháng 4, nhưng động thái tăng sau đó chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và BTC đã giảm trở lại đường hỗ trợ. Bất chấp sự sụt giảm này, nó đã tạo ra một nến búa khác vào ngày 25 tháng 4 (các biểu tượng màu xanh lá cây). Vẫn còn phải xem phe bò có tận dụng điều này để bắt đầu bất kỳ hành động giá tăng đáng kể nào hay không.

Nguồn: TradingView

Phân kỳ tăng giá

Các chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian hàng ngày cho thấy rằng cây nến búa tăng giá này có thể là chất xúc tác cho đợt tăng đáng kể.

Lý do chính cho điều này là sự phân kỳ tăng rõ rệt trong cả RSI và MACD. Sự phân kỳ như vậy thường báo trước sự đảo ngược xu hướng sang tăng.

Sự phát triển đặc biệt thú vị trong MACD khi chỉ báo này đang rất gần với việc tạo ra một bullish cross.

Nguồn: TradingView

Lần trước sự phân kỳ tăng giá như vậy xảy ra trong RSI và MACD là vào tháng 6/tháng 7 năm 2021. Nó diễn ra trước một động thái tăng hơn 130%.

Tuy nhiên, sự phân kỳ tăng giá vào tháng 6/tháng 7 năm 2021 rõ ràng hơn nhiều so với hiện tại.

Nguồn: TradingView

Chuyển động ngắn hạn

Biểu đồ sáu giờ cũng đưa ra tín hiệu tương tự như khung thời gian hàng ngày. Cả RSI và MACD đều cho thấy sự phân kỳ tăng rõ rệt. Quan trọng hơn, các đường xu hướng của chúng vẫn còn nguyên vẹn, cho thấy sự phân kỳ được kỳ vọng sẽ xuất hiện.

Nếu đúng như vậy, mức kháng cự gần nhất được tìm thấy trong khoảng từ $ 42.050 đến $ 43.200. Phạm vi kháng cự này được tạo bởi các mức kháng cự Fib 0,382-0,5 khi đo lường toàn bộ chuyển động đi xuống.

Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Số lượng sóng cho thấy rằng BTC đã giảm bên trong cấu trúc điều chỉnh A-B-C (màu đỏ) kể từ ngày 10 tháng 2. Số lượng sóng phụ được hiển thị bằng màu vàng trong biểu đồ bên dưới.

Mặc dù sóng A và C không duy trì được tỷ lệ 1: 1, nhưng có thể việc điều chỉnh hiện đã hoàn tất. Lý do cho điều này là BTC đã hoàn thành một xung lực giảm (màu vàng).

Nếu vậy, một động thái tăng đáng kể có thể xảy ra trong vài ngày tới. Điều này cũng phù hợp với số lượng sóng dài hạn.

Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

G Dragon

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM