Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 30/8

0

Giá Bitcoin đang tiến đến điểm đóng hàng ngày và hàng tuần mang tính quyết định, điều này sẽ rất cần thiết trong việc xác định hướng di chuyển tiếp theo.

Triển vọng nến của Bitcoin<

Vào ngày 25/8, vua tiền điện tử đã tạo ra nến nhận chìm giảm giá đưa giá xuống mức thấp nhất là 11.112 đô la. Tuy nhiên, BTC đã tạo ra bấc dài dưới và bật lên từ vùng hỗ trợ 11.200 đô la, rồi tăng trở lại kể từ đó.

Tuy nhiên, BTC đã không thể đóng trên điểm giữa của thân nến nhận chìm giảm giá nói trên. Điều này báo hiệu khả năng xu hướng tăng là điều chỉnh và sẽ tiếp tục xu hướng giảm sau đó.

Trong khi giá đã tăng đáng kể trên mức này vào hôm nay nhưng vẫn còn vài giờ nữa cho đến khi đóng hàng ngày tính đến thời điểm viết bài. Mức đóng này cực kỳ quan trọng, vì đóng trên 11.540 đô la sẽ báo hiệu bắt đầu xu hướng tăng mới và đã hoàn thành quá trình điều chỉnh.

Biểu đồ BTC | Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng tuần cho thấy triển vọng rất giống nhau. Sau khi tăng gần như theo hình parabol, giá đã tạo ra một thanh nến sao băng (shooting star) vào tuần trước (17-24/8) và giảm nhẹ vào tuần tiếp theo (24/8 – 1/9).

Như đã đề cập trước đó, đóng hàng ngày trên 11.540 đô la cũng có nghĩa là đóng hàng tuần trên mức này. Điều này là rất quan trọng, vì mức này cũng đã tạo ra nhiều bấc dài phía trên trong suốt tháng 6 đến tháng 7/2019 trước khi có xu hướng giảm kéo dài. Giá đóng dưới mức này có nghĩa là xu hướng tăng đã kết thúc và sẽ điều chỉnh về mức 10.000 đô la.

Mặt khác, đóng cao hơn trong cả khung thời gian hàng ngày và hàng tuần sẽ là dấu hiệu mạnh mẽ.

bitcoin

Biểu đồ BTC | Nguồn: TradingView

Các chỉ báo kỹ thuật thiếu quyết đoán<

Các chỉ báo kỹ thuật cũng chưa đưa ra được quyết định, càng củng cố thêm tầm quan trọng của giá đóng hàng ngày. MACD hàng ngày đang tăng, có thể tạo ra thanh xung lực cao hơn thứ ba trong ngày hôm nay. Tuy nhiên, ngày 29/8 tạo ra nến giảm, vì vậy không có dấu hiệu đảo chiều tăng giá nào được đưa ra. Đóng hàng ngày tăng giá hôm nay (30/8) sẽ làm được điều đó. Tuy nhiên, MACD dài hạn vẫn đang giảm.

RSI stochastic đang giảm và chưa có dấu hiệu tạo ra giao cắt tăng (bullish cross) sắp tới. Tuy nhiên, chỉ số nằm trong vùng quá mua, cho thấy giá có thể đang chạm đáy.

bitcoin

Biểu đồ BTC | Nguồn: TradingView

Trên biểu đồ hàng tuần, phân kỳ giảm giá rất rõ rệt trong chỉ số RSI so với mức cao nhất tháng 7/2019 đã nói ở trên. Đây là dấu hiệu chứng tỏ giá có thể gần đạt đến đỉnh. Chỉ báo RSI stochastic nằm trong vùng quá mua và có thể tạo ra giao cắt giảm giá (bearish cross) với mức giảm nhẹ. Giá đóng hàng tuần giảm giá hôm nay cũng sẽ cho tín hiệu đảo chiều giảm giá trong MACD.

Do đó, mặc dù các chỉ số hàng ngày có thể bắt đầu đảo ngược, trừ khi chúng thực hiện quá nhanh thì chỉ số hàng tuần vẫn giảm.

bitcoin

Biểu đồ BTC | Nguồn: TradingView

Tóm lại, đóng thấp hơn vào ngày 30/8 sẽ cho dấu hiệu đảo chiều giảm giá trong khung thời gian hàng tuần của MACD và củng cố phân kỳ giảm giá trong cùng khung thời gian của RSI. Ngoài ra, đóng trở lại dưới phạm vi dài hạn báo hiệu giá có thể quay lại 9.900 đô la.

Mặt khác, giá đóng tăng sẽ cho dấu hiệu đảo chiều tăng trong MACD hàng ngày và phủ nhận phần lớn mức kháng cự từ nến nhận chìm giảm giá ngày 21/8. Giá đóng hàng ngày trên 11.640 đô la sẽ thúc đẩy mô hình tiếp tục trong khung thời gian hàng tuần, tạo ra nến Doji tăng giá trên mức kháng cự trước đó.

11.540 đô la là mức quan trọng để theo dõi, trong khi đóng hàng ngày trên 11.640 đô la gần như sẽ xóa bỏ mọi nghi ngờ về việc giá tăng cao hơn.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Thùy Trang

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.