Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 31/8

0

Trong tuần từ ngày 24-31/8, Bitcoin đã tạo ra búa tăng giá trên vùng kháng cự đáng kể. Đây là một dấu hiệu tích cực báo hiệu tiếp tục xu hướng.

Tuy nhiên, các chỉ báo ngắn hạn và dài hạn không có chung quan điểm. Các tín hiệu hàng ngày là tăng trong khi các chỉ số kỹ thuật hàng tuần nhấp nháy xu hướng giảm.

Triển vọng hàng tuần của Bitcoin<

Trong tuần từ 24-31/8, giá Bitcoin đã tạo ra búa tăng giá. Thân nến thành công tạo ra sao băng (shooting start), là một dấu hiệu giảm giá sau xu hướng tăng parabol.

Tuần đã kết thúc với mức đóng tăng so với mức cao nhất của tháng 7/2019. Đây là dấu hiệu tiếp tục mạnh mẽ vì BTC đã có thể duy trì mức giá cao hơn sau khi breakout.


Biểu đồ Bitcoin | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, các chỉ báo kỹ thuật đang tỏ ra yếu kém. Có phân kỳ giảm giá rất đáng kể đã phát triển trong cả RSI và MACD so với mức cao nhất của tháng 7/2019. Hơn nữa, chỉ báo stochastic RSI đang bị mua quá mức và có thể sẵn sàng thực hiện giao dịch giảm giá (bearish cross).

Trong khi MACD đang giảm, nó không cho tín hiệu đảo chiều giảm do giá đóng tuần tăng.

Do đó, triển vọng nến trong biểu đồ hàng tuần là tăng nhưng hầu hết các chỉ báo kỹ thuật khác đều giảm.

bitcoin

Biểu đồ Bitcoin | Nguồn: TradingView

Giá đóng hàng ngày<

Phân tích Bitcoin vào ngày 30/8 đã khẳng định:

“$11,540 là mức quan trọng để theo dõi, trong khi đóng hàng ngày trên $11,640 gần như xóa bỏ mọi nghi ngờ khả năng giá tăng cao hơn”.

Giá đóng hàng ngày là $11,719, được xem như dấu hiệu tích cực vì cho tín hiệu đảo chiều tăng giá trong MACD đang tăng vào 4 ngày qua.

Hơn nữa, chỉ báo stochastic RSI đang bị bán quá nhiều và chỉ số RSI trên 50, vì vậy các chỉ số vẫn tăng, mặc dù khối lượng tương đối thấp trong đợt biểu tình hôm chủ nhật.

Vùng kháng cự chính được tìm thấy ở đỉnh nến nhận chìm giảm giá ngày 25/8 gần $11,750. Khu vực hỗ trợ chính được tìm thấy ở mức $11,250.

Động thái giao dịch cao hơn $11,750 và xác nhận nó là hỗ trợ sẽ tạo ra đỉnh cao hơn và có khả năng xác nhận giá đang trong xu hướng tăng.

bitcoin

Biểu đồ Bitcoin | Nguồn: TradingView

Điểm yếu trong ngắn hạn<

Trên biểu đồ hàng giờ, BTC giao dịch bên trong nêm tăng dần kể từ ngày 27/8. Đây là mô hình giảm giá cho thấy giá sẽ đi xuống. Hơn nữa, nó được kết hợp với phân kỳ giảm đáng kể trong cả RSI và MACD.

Theo đó, động thái giảm có thể sẽ đưa BTC trở lại $11,400.

Như đã nêu trong phân tích bước sóng vào ngày 30/8, điểm vô hiệu bước sóng tăng giá là $11,117 (đường màu xanh) trong khi vô hiệu bước sóng giảm là $11,825 (đường màu đỏ).

bitcoin

Tóm lại, không có sự thống nhất hoàn hảo giữa các chỉ số trên nhiều khung thời gian cho giá BTC. Chỉ số hàng giờ là giảm giá, chỉ số hàng ngày tăng và biểu đồ hàng tuần có vẻ trung lập.

Cho đến khi một trong các mức nêu trên bị phá vỡ, chúng ta không thể xác định được hướng di chuyển tiếp theo.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Minh Anh

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.