Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 5 tháng 4

Sau khi bật lên từ mức ngang quan trọng, Bitcoin (BTC) đang cố gắng vượt qua đường kháng cự giảm dần ngắn hạn.

Kênh song song tăng dần

Bitcoin đã tăng bên trong một kênh song song tăng dần kể từ ngày 24 tháng 1. Vào ngày 27 tháng 3, nó đã bứt phá lên trên đường giữa của kênh và vùng ngang $ 44.800.

Sau đó, nó quay trở lại để xác nhận vùng này là hỗ trợ vào ngày 1 tháng 4 (biểu tượng màu xanh lá cây) và một lần nữa vào ngày 4 tháng 4. Giá tạo ra các bấc dài dưới trong mỗi lần. Đây được coi là dấu hiệu của áp lực mua do bên bán cố gắng đẩy giá xuống nhưng không thực hiện được. Mức đóng cửa hàng ngày cao hơn mức mở cửa, tạo ra một nến tăng giá trong quá trình này.

Nếu BTC tiếp tục tăng, ngưỡng kháng cự tiếp theo sẽ được tìm thấy ở $ 51.000. Đây là đường kháng cự của kênh và mức kháng cự Fib thoái lui 0,5.

Mặc dù cả MACD và RSI đều cho thấy một số điểm yếu do thực tế là chúng đang dốc xuống, nhưng chúng vẫn đang ở trong vùng tăng.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Một nỗ lực khác để bứt phá

Biểu đồ hai giờ cho thấy BTC đã di chuyển theo một đường kháng cự giảm dần kể từ ngày 28 tháng 3. Cho đến nay, nó đã thực hiện sáu nỗ lực để bứt phá (biểu tượng màu đỏ) và hiện đang thực hiện lần thử thứ bảy.

Ngưỡng kháng cự sẽ trở nên yếu hơn mỗi khi chúng bị chạm vào. Khi kết hợp điều này với các chỉ số nằm trong vùng tăng giá trong khung thời gian hàng ngày, một sự đột phá có vẻ là kịch bản có khả năng xảy ra nhất.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Số lượng sóng gợi ý rằng BTC đang nằm trong phần cuối cùng của sóng C trong cấu trúc A-B-C (màu đen). Số lượng sóng phụ được hiển thị bằng màu trắng, cho thấy rằng giá đang ở sóng thứ năm và sóng cuối cùng.

Mục tiêu có khả năng cao nhất đóng vai trò là đỉnh của phong trào được tìm thấy ở mức $ 50.700. Mục tiêu này là mức Fib thoái lui bên ngoài 1,61 trên sóng bốn (màu trắng) và sẽ cung cấp cho sóng A và C tỷ lệ 1: 1 (màu đen). Ngoài ra, nó rất gần với vùng kháng cự được nêu ở trên.

Do sự kết hợp của các yếu tố này, nên việc BTC đạt đỉnh cục bộ gần các mức này sẽ rất hợp lý.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ hai giờ cung cấp triển vọng về số lượng sóng phụ nhỏ (màu đỏ). Nó cho thấy rằng BTC hiện đang ở trong làn sóng phụ nhỏ thứ ba. Mức giảm xuống dưới mức thấp nhất ngày hôm qua là $ 45.214 sẽ làm mất hiệu lực số lượng sóng cụ thể này.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook