Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 5 tháng 5


Bitcoin (BTC) đã tăng hơn 5% vào ngày 4 tháng 5 và bứt phá lên trên một cái nêm giảm dần được hình thành kể từ ngày 18 tháng 4.

Mô hình nến nhấn chìm tăng trưởng

Bitcoin đã giảm dần sau khi bị từ chối ở mức $ 43.000 vào ngày 21 tháng 4 và đạt mức thấp cục bộ là $ 37.386 vào ngày 1 tháng 5.

Trong toàn bộ xu hướng giảm, chỉ báo RSI đã tạo ra một sự phân kỳ tăng đáng kể (đường màu xanh lá cây).

Vào ngày 5 tháng 5, BTC đã tăng mạnh và tạo ra mô hình nến nhấn chìm tăng trưởng, và vượt lên trên $ 40.000 trong một thời gian ngắn. Sự phục hồi diễn ra sau khi giá kiểm tra lại vùng hỗ trợ ngang $ 37.800.

Vùng kháng cự gần nhất được tìm thấy trong khoảng từ $ 41.600 đến $ 42.850. Phạm vi mục tiêu này là vùng kháng cự Fib 0,382-0,5 khi đo lường toàn bộ mức giảm kể từ ngày 28 tháng 3.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

BTC bứt phá mô hình cái nêm

Khung thời gian sáu giờ cho thấy BTC đã giảm bên trong một cái nêm giảm dần kể từ ngày 18 tháng 4. Đây được coi là một mô hình tăng giá, có nghĩa là nó thường dẫn đến sự đột phá trong phần lớn trường hợp.

Tương tự như khung thời gian hàng ngày, chỉ báo RSI đã tạo ra sự phân kỳ tăng trước khi đột phá vào ngày 4 tháng 5. Trước đó, BTC đã giao dịch bên trong cái nêm gần 17 ngày. Cùng với hành động giá tích cực, chỉ báo RSI cũng đã bứt phá lên trên đường xu hướng giảm dần của nó.

Do đó, triển vọng BTC tiếp tục tăng tới mục tiêu được nêu ở trên là rất cao.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Số lượng sóng cho thấy BTC đã hoàn thành cấu trúc điều chỉnh A-B-C (màu đỏ). Trong đó, sóng A và sóng C có tỷ lệ 1: 1. Số lượng sóng phụ được hiển thị bằng màu vàng trong biểu đồ bên dưới và gợi ý rằng sóng phụ năm đã phát triển thành một sóng chéo kết thúc.

Nếu đúng, một động thái tăng nhanh chóng vượt qua đỉnh của cái nêm có khả năng sẽ xảy ra.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Nếu số lượng sóng dài hạn diễn ra, BTC có thể tăng lên $ 50.350. Điều này sẽ cung cấp cho các sóng A và C dài hạn tỷ lệ 1: 1.

Biểu đồ BTC/USDT khung 12 giờ | Nguồn: TradingView

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM