Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 6 tháng 6


Sau 9 lần đóng cửa nến tuần trong sắc đỏ, bitcoin (BTC) cuối cùng đã có một tuần tăng giá từ ngày 30 tháng 5 đến ngày 5 tháng 6.

Đường kháng cự giảm dần

BTC đã giảm kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 69.000 vào ngày 8 tháng 11. Chuyển động giảm đã được chứa bên dưới đường kháng cự giảm dần (nét đứt).

Gần đây hơn, đường này đã từ chối giá vào tháng 3 (biểu tượng màu đỏ), dẫn đến 9 lần đóng cửa nến giảm liên tiếp với mức thấp nhất là $ 26.700. Trong tuần từ ngày 30 tháng 5 đến ngày 5 tháng 6, BTC đã tạo ra cây nến tăng giá hàng tuần đầu tiên kể từ tháng 3.

Có ba phát triển thú vị dựa trên hành động giá và các chỉ báo kỹ thuật.

  • BTC đã bật lên từ mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,618 ở $ 28.700. Mức này được tìm thấy khi đo lường toàn bộ chuyển động đi lên kể từ tháng 3 năm 2020.
  • BTC đang đối mặt với ngưỡng kháng cự ở mức $ 31.500. Đây là vùng ngang trước đây đã đóng vai trò hỗ trợ trong suốt tháng 5 đến tháng 7 năm 2021.
  • Chỉ số RSI đạt mức 33 vào tháng 5 năm 2022, giá trị thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020.

Hai trong ba sự phát triển này là tăng giá.

Nếu giá tăng lên và lấy lại vùng $ 31.500, thì ngưỡng kháng cự mạnh tiếp theo là $ 35.000 (vòng tròn màu đỏ). Mức kháng cự được tạo ra từ đường kháng cự giảm dần được nói ở trên và đường hỗ trợ của kênh song song tăng dần mà giá đã phá vỡ trước đó.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

RSI hàng ngày tăng

Biểu đồ hàng ngày cho thấy rằng sự phục hồi đang diễn ra dự kiến ​​sẽ tiếp tục, có nghĩa là BTC có thể đạt đến sự hợp lưu của các mức kháng cự gần $ 35.000 nói trên.

Lý do cho điều này là nhưng phát triển tích cực trong chỉ số RSI hàng ngày.

Thứ nhất, chỉ báo RSI đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần mà trước đó đã có từ tháng 4 (nét đứt). Một sự đột phá như vậy trong RSI thường xảy ra trước một sự đột phá về giá.

Thứ hai, chỉ báo RSI đã tạo ra sự phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây), trong đó đường xu hướng của nó vẫn còn nguyên vẹn.

Cuối cùng, chỉ báo RSI rất gần với việc di chuyển lên trên 50.

Nếu giá bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần hiện tại (nét đậm), thì nó được kỳ vọng sẽ tăng lên mức $ 35.000.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biến động ngắn hạn

Cuối cùng, biểu đồ sáu giờ ngắn hạn hơn cho thấy giá có thể đang di chuyển theo đường hỗ trợ tăng dần và có khả năng giao dịch bên trong một tam giác tăng dần.

Vì tam giác tăng dần được coi là một mô hình tăng giá, nên nó hỗ trợ khả năng bứt phá lên trên kênh.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM