Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 7 tháng 7


Bitcoin (BTC) đang giao dịch ngay dưới đường viền cổ của mô hình vai đầu vai nghịch đảo ngắn hạn, một sự đột phá lên trên nó có thể đẩy nhanh tốc độ tăng lên rất nhiều.

Đường kháng cự giảm dần

BTC đã giảm xuống cùng với đường kháng cự giảm dần kể từ ngày 5 tháng 4. Sau khi bị từ chối vào ngày 7 tháng 6, giá tiếp tục giảm cho đến ngày 18 tháng 6 để đạt mức thấp nhất là $ 17.622.

Giá đã tăng trở lại kể từ đó và tạo ra một đáy cao hơn vào ngày 3 tháng 7. Tương tự, chỉ số RSI đã tạo ra một đáy cao hơn và di chuyển ra khỏi vùng quá bán của nó.

Tuy nhiên, cả RSI và giá vẫn chưa thể bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần tương ứng của chúng. Đường kháng cự hiện đang ở mức $ 22.000.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mô hình ngắn hạn

Biểu đồ sáu giờ cho thấy giá có thể nằm ở đường viền cổ của mô hình vai đầu vai nghịch đảo. Đây được coi là một mô hình tăng giá thường dẫn đến sự đảo ngược xu hướng sang tăng.

Hiện tại, BTC đã đạt đến đường viền cổ của mô hình này. Một chuyển động di chuyển bằng toàn bộ chiều cao của mô hình sẽ đưa giá tới $ 25.000 (mũi tên đen). Do đó, nó sẽ gây ra sự bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần dài hạn. Số lượng sóng có khả năng xảy ra nhất cho thấy rằng đã chạm đáy.

Chỉ báo RSI khung sáu giờ cũng đang tăng. Trước đó nó đã tạo ra sự phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây) và đường xu hướng của nó vẫn còn nguyên vẹn. Ngoài ra, chỉ báo đã di chuyển lên trên 50, được coi là dấu hiệu của một xu hướng tăng.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Đột phá tiềm năng

Cuối cùng, biểu đồ hai giờ cho thấy BTC đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần nhưng vẫn chưa vượt quá vùng kháng cự $ 20.600 sau ba lần thử.

Vì các mức kháng cự sẽ trở nên yếu hơn mỗi khi chúng bị chạm vào, nên một sự đột phá cuối cùng lên trên vùng này đang được mong đợi. Điều này cũng phù hợp với các mức đọc từ biểu đồ sáu giờ.

Hơn nữa, chỉ báo RSI đã tìm thấy ngưỡng hỗ trợ trên 50, cho thấy xu hướng ngắn hạn là tăng.

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM