Phân tích kỹ thuật DeFi bluechip: UNI, AAVE, YFI

  • Sau khi tăng 150% từ đầu năm đến nay, Uniswap dường như đã đạt đến lãnh thổ quá mua.
  • Tương tự như vậy, Aave có vẻ đã sẵn sàng để điều chỉnh sau khi một chỉ báo kỹ thuật đưa ra tín hiệu bán trên biểu đồ 3 ngày của nó.
  • Mặt khác, cá voi Yearn Finance dường như đang tích lũy rất nhiều để chuẩn bị cho những mức cao hơn.

Uniswap và Aave đã có một xu hướng tăng ấn tượng trong vài ngày qua, tăng hơn 70% về giá. Tuy nhiên, những token DeFi này dường như đã đến mức cạn kiệt trong khi Yearn Finance có vẻ đã sẵn sàng để bắt kịp với đà tăng.

Uniswap dẫn đầu trong đợt bùng nổ của DeFi

Uniswap đã tăng vọt hơn 70% trong ba ngày qua. Nó đã đi từ mức mở cửa thấp nhất là $ 7,60 vào ngày 22 tháng 1 để đạt đến mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 13,30.

Bất chấp những khoản lợi nhuận khổng lồ được phát sinh trong một thời gian ngắn như vậy, chỉ báo Tom Demark (TD) Sequential cho thấy rằng tiền điện tử đang lơ lửng ở vùng quá mua. Chỉ số này đang cho tín hiệu bán trên biểu đồ 9 giờ của UNI.

Sự hình thành giảm giá phát triển dưới dạng một thanh nến Doji với số đếm 9, dự báo sự điều chỉnh từ một đến bốn thanh nến 9 giờ hoặc sự khởi đầu của một đợt đếm ngược mới.

Áp lực bán tăng đột biến đằng sau Uniswap có thể giúp xác thực triển vọng bi quan, bất chấp sức mạnh của xu hướng tăng hiện tại.

AAVE-UNI-YFI

Biểu đồ UNI/USD khung 9 giờ | Nguồn: TradingView

Nhìn thoáng qua biểu đồ 9 giờ của UNI cho thấy TD setup đã dự đoán cực kỳ chính xác các đỉnh cục bộ trong xu hướng của nó. Hai lần gần đây nhất mà chỉ báo đưa ra tín hiệu bán trong khung thời gian này đều dẫn đến sự điều chỉnh mạnh sau đó.

Sau khi tăng 55% từ cuối ngày 15 tháng 1 đến ngày 18 tháng 1, UNI đã giảm 27% vào thời điểm mà chỉ báo TD Sequential cung cấp tín hiệu bán.

Do đó, dự báo bi quan hiện tại phải được xem xét mặc dù Uniswap vẫn đang ở chế độ khám phá giá.

AAVE-UNI-YFI

Biểu đồ UNI/USD khung 9 giờ | Nguồn: TradingView

Nếu các lệnh bán chồng chất xung quanh mức giá hiện tại đẩy UNI xuống dưới mức hỗ trợ $ 11, thì một đợt giảm mạnh hơn có thể sẽ diễn ra.

Trên đường đi xuống, UNI có thể tìm thấy hỗ trợ xung quanh mức Fibonacci thoái lui 50% hoặc 38,20%. Các vùng quan trọng này có giá lần lượt là $ 10,20 và $ 9,40.

AAVE-UNI-YFI

Biểu đồ UNI/USD khung 9 giờ | Nguồn: TradingView

Điều đáng chú ý là nếu Uniswap vượt qua mức kháng cự trên cao ở $ 12, thì triển vọng giảm giá sẽ bị bác bỏ. Nếu điều này xảy ra, altcoin này có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại gần đây của nó là $ 13,30 và có khả năng tiến tới $ 15.

Aave có thể bị từ chối mạnh ở quanh mức giá hiện tại

Về mặt kỹ thuật, Aave trông giống với Uniswap. Giá của nó đã tăng hơn 80% kể từ ngày 22 tháng 1, đi từ mức thấp $ 160 vào ngày 22 tháng 1 lên mức cao kỷ lục mới gần đây là $ 290.

Do có mối tương quan cao với UNI, AAVE dường như cũng sẵn sàng cho một sự điều chỉnh dốc.

TD Sequential đã in tín hiệu bán dưới dạng một thanh nến Doji với số đếm 9 trên biểu đồ 3 ngày của AAVE. Nếu các lệnh bán bắt đầu chồng chất, sự hình thành giảm giá có thể sẽ được xác nhận, dẫn đến sự thoái lui từ một đến bốn cây nến trong khung thời gian 3 ngày trước khi xu hướng tăng tiếp tục.

AAVE-UNI-YFI

Biểu đồ AAVE/USD khung 3 ngày | Nguồn: TradingView

Dựa trên dữ liệu lịch sử, TD srtup đã cực kỳ chính xác trong việc dự đoán mức giảm đáng kể cho AAVE. Nó từng đưa ra tín hiệu bán vào cuối tháng 8 năm 2020, ngay trước khi altcoin này chứng kiến ​​mức giảm mạnh gần 73%.

Hành vi tương tự đã xảy ra trong năm qua khi tín hiệu bán được in bởi chỉ báo này trong biểu đồ 3 ngày đã được xác thực.

Vì lý do này, có vẻ nên thực hiện biện pháp phòng ngừa khi giao dịch tiền điện tử này ở mức giá hiện tại.

AAVE-UNI-YFI

Biểu đồ AAVE/USD khung 3 ngày | Nguồn: TradingView

Nếu một đợt bán tháo từng diễn ra vào cuối tháng 8 năm 2020 xảy ra hôm nay, giá AAVE sẽ giảm xuống còn $ 90. Nhưng để điều này xảy ra, trước tiên nó phải phá vỡ ba vùng hỗ trợ quan trọng dựa trên chỉ báo Fibonacci thoái lui.

Các rào cản giá quan trọng này lần lượt là $ 200, $ 160 và $ 130.

AAVE-UNI-YFI

Biểu đồ AAVE/USD khung 3 ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, lệnh mua tăng đột biến xung quanh mức giá hiện tại có thể đủ mạnh để đẩy Aave lên trên mức cao gần đây là $ 300. Trong những trường hợp như vậy, luận điểm bi quan sẽ bị bác bỏ và tiền điện tử này sẽ tăng lên mức $ 500 hoặc cao hơn.

Yearn Finance đang bị tụt lại phía sau nhưng nó sẽ sớm bắt kịp

Trong khi Uniswap và Aave đã đăng các mức tăng lớn trong vài ngày qua, thì Yearn Finance vẫn nằm im, chờ nhu cầu tăng đột biến. Altcoin này chỉ tăng khoảng 29% kể từ ngày 22 tháng 1, trong khi hai DeFi bluechip khác tăng mạnh.

Nhưng nếu YFI trải qua một hành động giá tương tự như UNI và AAVE, giá của nó sẽ tăng lên $ 50.000.

AAVE-UNI-YFI

Biểu đồ YFI/USD khung 12 giờ | Nguồn: TradingView

Khi đầu cơ gia tăng xung quanh tiềm năng tăng giá của Yearn Finance, các nhà đầu tư lớn dường như đang tích lũy nhiều YFI hơn vào danh mục đầu tư của họ.

Biểu đồ theo dõi holder của Santiment cho thấy rằng kể từ đầu tháng, áp lực mua đằng sau tiền điện tử này đã tăng đều đặn. Công ty phân tích hành vi đã ghi nhận số lượng cá voi YFI trên mạng đã tăng lên đột biến.

Thật vậy, số lượng địa chỉ nắm giữ 100 đến 1.000 YFI đã tăng 8,30% kể từ đó. Tương ứng với mức tăng thêm 3 cá voi vào mạng lưới trong một thời gian ngắn như vậy.

Sự gia tăng gần đây của các nhà đầu tư lớn đứng sau Yearn Finance thoạt nhìn có vẻ không đáng kể. Nhưng khi xem xét rằng những con cá voi này nắm giữ từ 3,2 triệu đến 32 triệu đô la trong YFI, thì áp lực mua tăng đột biến có thể chuyển thành hàng triệu đô la.

AAVE-UNI-YFI

Phân phối holder YFI : Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, Yearn Finance có một ngưỡng kháng cự lớn cần phải vượt qua nếu nó muốn tiến xa hơn. Dựa trên mô hình In/Out of the Money Around Price (IOMAP) của IntoTheBlock, hơn 820 địa chỉ trước đây đã mua gần 4.000 YFI với mức giá khoảng $ 33.000.

Chỉ cần một thanh nến hàng ngày đóng trên bức tường nguồn cung này sẽ tạo thêm tín nhiệm cho triển vọng lạc quan.

AAVE-UNI-YFI

In/Out of the Money Around Price (IOMAP) | Nguồn: IntoTheBlock

Mặt khác, IOMAP cũng cho thấy rằng Yearn Finance đang nằm trên các hỗ trợ mạnh. Hơn 600 địa chỉ đang giữ khoảng 4.200 YFI ở mức $ 30.000.

Vùng cầu mạnh mẽ này có thể đủ sức mạnh để giới hạn tiềm năng giảm giá của altcoin vì những người nắm giữ có thể sẽ làm bất cứ điều gì để tránh chứng kiến ​​các khoản đầu tư của họ rơi vào bi kịch.

Thị trường DeFi di chuyển về phía trước

Trong khi Bitcoin dường như đã bước vào một giai đoạn điều chỉnh mới, thì thị trường DeFi đang bùng nổ.

Các altcoin như Uniswap và Aave đã dẫn đầu trong đợt tăng giá gần đây khi có nhiều vốn chảy vào chúng. Dữ liệu on-chain từ DeFi Pulse cho thấy tổng giá trị bị khóa (TVL) trong UNI đã đạt mức 4 tỷ đô la trong khi AAVE gần đây đã vượt mốc 3 tỷ đô la.

Mặt khác, Yearn Finance đã có mức tăng trưởng TVL 30% từ đầu năm đến nay, điều này có thể sớm thể hiện trong giá trị thị trường của nó.

Thời gian sẽ cho biết liệu các mức hỗ trợ của mỗi loại tiền điện tử có được giữ hay không và liệu giá có tăng thêm hay không.

SN_Nour

Theo Cryptobriefing

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM