Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Phân tích kỹ thuật ngày 06/12: Bitcoin, Ripple, Ethereum, Stellar, Bitcoin Cash, EOS, Litecoin, Cardano, TRON, Monero

0

0

Các chuyên gia đang có những quan điểm trái chiều về hành vi tương lai của thị trường tiền mã hóa. Mike Kayamori, CEO của Quoine, hy vọng Bitcoin sẽ đạt được mức cao mới trong cuối năm tới và tin rằng đáy gần với mức hiện tại.

Mặt khác, Malachi Salcido, người đứng đầu Wenatchee, Salcido Enterprises ở Washington, hy vọng tình hình “có thể tồi tệ hơn một chút trước khi nó trở nên tốt hơn”. Ông Bloomberg dự đoán thị trường sẽ giảm trong tháng 2 năm sau.

Mặc dù thị trường đang giảm nhưng nó vẫn không cản trở các khoản đầu tư từ những người chơi lớn. Khả năng xuất hiện các quỹ đầu tư mạo hiểm cho thấy rằng vẫn còn rất nhiều sự quan tâm đến không gian và thị trường có một tương lai tươi sáng.

Trong một báo cáo được xuất bản gần đây, công ty tư vấn quản lý toàn cầu của Mỹ – A.T. Kearney cho rằng Bitcoin sẽ lấy lại 2/3 vốn hóa thị trường mật mã vào cuối năm tới. Hiện tại, ưu thế thị trường Bitcoin là khoảng 54%.

phan-tich-ky-thuat-ngay-06-12-bitcoin-ripple-ethereum-stellar-bitcoin-cash-eos-litecoin-cardano-tron-monero

BTC/USD

Xu hướng chính của Bitcoin là giảm. Trong hai ngày qua, phe bò đã cố gắng bảo vệ đường xu hướng của cờ hiệu nhưng không thể đẩy giá cao hơn. Điều này cho thấy sự thiếu mua ở các mức cao hơn và áp lực bán. Đường trung bình động đang đi xuống và chỉ báo RSI đang nằm gần vùng quá bán. Một breakdown của cờ hiệu sẽ tiếp tục xu hướng giảm và có mục tiêu mẫu là $2,416.52.

BTC/USD

Chúng tôi tin rằng cặp BTC/USD sẽ chứng kiến sức mua mạnh trong vùng $3,500–$3,000. Trái với quan điểm của chúng tôi, nếu phe gấu khiến giá giảm dưới $3,000 thì điểm dừng tiếp theo sẽ là $2,416.52
Nếu phe bò thành công trong việc giữ đường xu hướng của cờ hiệu trên cơ sở giá đóng cửa (khung thời gian UTC) và hướng ngược lại, nó sẽ cho thấy sức mạnh. Dấu hiệu đầu tiên của sự thay đổi xu hướng sẽ là khi giá duy trì trên đường kháng cự của cờ hiệu. Breakout đường EMA trong 20 ngày sẽ làm tăng khả năng quay trở lại mức $5,900.
Có khả năng giá sẽ tiếp tục giằng co quanh mức hiện tại trong vài ngày tới. Nếu giá di chuyển ra khỏi đỉnh của tam giác, không có breakout hoặc breakdown, mô hình cờ hiệu sẽ bị vô hiệu và đồng tiền kỹ thuật số có thể đi vào giải giá.
Chúng ta sẽ có một bức tranh rõ ràng hơn trong vòng 3-4 ngày tới. Trong lúc đó, trader có thể giữ các stoploss của họ trên các vị thế mua, như đã đề cập trong phần phân tích trước.

XRP/USD

Phe bò đã cố gắng giữ cho Ripple ở trên mức hỗ trợ ngày tại $0.337 trong hai ngày qua nhưng đã không thể có được sự phục hồi mạnh mẽ. Điều này cho thấy phe gấu đang chiếm ưu thế.

XRP/USD

Giảm dưới $0.337 sẽ dẫn đến mức giảm xuống mức thấp nhất vào ngày 25/11 là $0.31123. Đường hỗ trợ của kênh giảm dần nằm ngay dưới mức này. Chúng tôi dự đoán vùng hỗ trợ mạnh tại đây. Trái ngược với quan điểm của chúng tôi, nếu phe gấu đẩy giá giảm xuống bên dưới kênh thì việc tái kiểm định $0.24508 là có thể xảy ra.

Nếu phe bò bảo vệ đáy kênh và hồi phục mạnh, bứt phá khỏi EMA trong 20 ngày thì sẽ làm tăng xác suất tăng giá lên đỉnh của kênh ở mức $0.52. Trader có thể đóng các vị thế mua nếu giá duy trì dưới kênh.

ETH/USD

Ethereum đã trượt xuống đáy của phạm vi. Một breakdown các mức thấp sẽ tiếp tục xu hướng giảm và giá có thể lao xuống mức hỗ trợ thấp hơn tiếp theo tại $83.

ETH/USD

Nếu giá giảm xuống mức $100 thì cặp ETH/USD sẽ cố gắng đẩy giá lên $130.5, nơi mà nó sẽ đối mặt với một ngưỡng kháng cự mạnh từ đường EMA 20 ngày đang giảm.

Pullback có thể đưa giá lên $167.32 nếu phe bò đẩy giá trên $130.5. Mặc dù các nhà đầu tư ngắn hạn có thể cố gắng mua vào nhưng các trader vị thế nên chờ đợi một thiết lập mua mới để hình thành trước khi bắt đầu bất kỳ vị thế mua nào.

XLM/USD

Với cả hai đường trung bình động giảm và chỉ báo RSI tiến gần đến mức quá bán, Stellar đang trong xu hướng giảm rõ ràng.

XLM/USD

Phe gấu đã thành công trong việc bảo vệ một tái kiểm định mức giá breakdown tại $0.848 và cặp XLM/USD đã giảm xuống một lần nữa. Một breakdown tại $0.133 sẽ tiếp tục xu hướng giảm. Mức tiếp theo để xem xét trên đà giảm là $0.08.

Nếu phe bò bảo vệ mức $0.133 thì đồng tiền mã hóa này có thể vẫn giữ nguyên phạm vi giá trong một vài ngày. Tín hiệu sẽ chuyển biến tích cực nếu giá duy trì trên $0.184. Cho đến lúc đó, tốt nhất là nên chờ đợi.

BCH/USD

Bitcoin Cash đang trong xu hướng giảm. Giá đã phá vỡ xuống mức $150.9 và tiếp tục xu hướng giảm. Vùng hỗ trợ tiếp theo trên đà giảm là $100. Tuy nhiên, chỉ báo RSI đã đi sâu vào vùng quá bán, điều này cho thấy rằng một pullback có thể bắt đầu sớm hơn trước khi chạm mốc $100.

BCH/USD

Sau sự sụt giảm mạnh trong vài ngày qua, chúng tôi dự đoán cặp BCH/USD sẽ chứng kiến một pullback lớn. Các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng cơ hội này để tăng giá này nhưng trước hết, giá phải ngừng giảm. Bắt dao rơi có thể rất nguy hiểm. Do đó, các trader nên chờ đợi lượng cầu lớn hơn trước khi vào bất kỳ vị thế mới nào.

EOS/USD

EOS đang đi theo một chiều. Kể từ khi phá vỡ xuống dưới mức $4.493, coin này đã thiết lập mức thấp mới hàng năm một cách thường xuyên. Xu hướng giảm mạnh đến nỗi phe bò không thể duy trì đà kéo dài hơn một ngày.

EOS/USD

Xu hướng này sẽ vẫn có hiệu lực miễn là phe gấu giữ giá dưới đường xu hướng giảm. Mục tiêu đầu tiên trên xu hướng giảm là giảm xuống còn $2.

Tuy nhiên, chỉ số RSI đã nằm trong vùng quá bán kể từ ngày 19/11. Điều này cho thấy việc bán đã quá mức và có thể xảy ra pullback từ mức $2. Sau một động thái mạnh như vậy, cặp EOS/USD có khả năng đi vào hình thành đáy. Các trader nên chờ đợi một mẫu hình tăng giá trước khi tiến vào bất kỳ vị thế mua nào.

LTC/USD

Phe bò đã cố gắng để tạo đáy gần với mốc $28. Sự hồi phục về phía tăng giá bị chặn lại tại đường EMA 20 ngày, khẳng định xu hướng giảm mạnh.

LTC/USD

Một breakdown của $28 sẽ tiếp tục xu hướng giảm và có thể đưa cặp LTC/USD tới hỗ trợ tiếp theo tại $20. Nếu phe bò bảo vệ được mốc $28 thì đồng tiền mã hóa này có thể vẫn giữ nguyên phạm vi giá trong một vài ngày.

Một breakout tại $37 sẽ thiết lập một cơ hội giao dịch ngắn hạn về mua với mục tiêu là $47 và mức này có khả năng hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh. Các trader nên chờ đợi dấu hiệu của một sự đảo chiều xu hướng trước khi vào các vị thế mua.

ADA/USD

Xu hướng chính của Cardano là giảm. Trong vài ngày qua, giá đã củng cố trong một phạm vi hẹp. Nếu phe gấu bứt phá khỏi phạm vi, xu hướng chính sẽ trở lại với ngưỡng hỗ trợ tiếp theo tại $0.025954.

ADA/USD

Đường EMA 20 ngày đang giảm và nằm ngay trên đỉnh của phạm vi giá. Chúng tôi dự đoán ngưỡng này sẽ đóng vai trò là ngưỡng kháng cự mạnh đối với bất kỳ pullback nào.

Tuy nhiên, nếu phe bò đẩy giá tăng trên đường EMA 20 ngày thì cặp ADA/USD có thể tăng lên mức kháng cự trên $0.060105. Các trader nên chờ đợi một xu hướng tăng mới bắt đầu trước khi mua vào.

TRX/USD

Mặc dù TRON chưa thoát khỏi đường EMA 20 ngày trong vài ngày qua nhưng chúng tôi thích cách nó đã giữ được hỗ trợ. Giá vẫn giữ trên các mức thấp gần đây.

TRX/USD

Phe bò đã giữ cặp TRX/USD trên mức $0.0133 trong năm ngày qua, trong khi đó phe gaais đã bảo vệ đường EMA 20 trên đà tăng.

Nếu giá vượt lên trên đường EMA 20 ngày thì một đợt tăng lên mức kháng cự trên tại $0.0183 là có thể xảy ra. Ngược lại, nếu giá giảm xuống dưới $0.0133 thì có thể sẽ tái kiểm định mức thấp nhất ngày 25/11 tại $0.01089965. Trader nên chờ đợi một thiết lập tăng giá hình thành trước khi mua vào. Chúng tôi dự đoán một breakout hoặc breakdown sẽ xảy ra vào cuối tuần này.

XMR/USD

Phe bò đang cố gắng để bảo vệ mức thấp $52.1 trong hai ngày qua nhưng đã không thể tăng giá lên. Điều này cho thấy sự thiếu mua. Cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và chỉ báo RSI đang ở gần vùng quá bán, cho thấy đường đi của kháng cự ít nhất là giảm giá.

XMR/USD

Nếu cặp XMR/USD đóng cửa (khung thời gian UTC) dưới mức $53, sự suy giảm có thể kéo dài đến ngưỡng hỗ trợ tiếp theo tại $40. Ở phía tăng giá, đường EMA 20 ngày sẽ tiếp tục hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh. Các trader nên chờ đợi xu hướng thay đổi từ giảm sang tăng trước khi bắt đầu bất kỳ vị thế mua nào.

Theo: TapchiBitcoin/cointelegraph

Xem thêm:

Các nhà đầu tư mất hàng tỷ đô trong suốt cuộc đụng độ BCH

Cuộc chiến BCH: Roger Ver/Jihan Wu đối đầu với Craig Wright/Calvin Ayre

Tin vắn trong ngày: Cá voi kích động, di chuyển $ 891 triệu BTC, cộng với các tin tức về XRP, Tron, Ethereum, EOS, Monero, Zcash, Cardano

Hơn 100,000 miner BTC đóng cửa trong bối cảnh xu hướng thị trường BTC giảm

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.