Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Phân tích kỹ thuật ngày 11/09: Bitcoin, Ethereum, Dogecoin, Dash, Ripple

0

0

Thứ Ba ngày 11/09: Thị trường hầu như đỏ lửa, chỉ có vài coin trong top 20 hưởng sắc xanh và tổng số vốn hóa thị trường dao động quanh 196 tỷ USD.

phan tich ky thuat

Bitcoin (BTC) giảm nhẹ trong ngày hôm nay, dao động quanh mức 6.300 USD. Vào thời điểm viết bài, đồng tiền mã hóa này hiện đang giao dịch ở mức 6,359 USD, tăng 0,57% trong 24 giờ qua.

Bitcoin đã chứng kiến mức cao trong ngày là 6.398 USD và mức thấp là 6.253 USD, theo Chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph. Đồng tiền này đã giảm mạnh từ mức 6.400 USD chiều hôm qua, giảm gần 200 USD trong chưa đầy 2 giờ đồng hồ, sau đó nhanh chóng lấy lại một số khoản lỗ đó ngay sau đó.

Bitcoin, Ethereum, Dogecoin, Dash, Ripple
Biểu đồ giá 24 giờ Bitcoin. Nguồn: Cointelegraph Bitcoin Price Index

Sau khi giảm và sau đó tăng nhẹ ngày hôm qua , Ethereum (ETH) đã không thể giữ mốc 200 USD trong ngày hôm nay. Đồng tiền giảm xuống dưới 200 USD vào cuối tuần này lần đầu tiên kể từ tháng 11/2017.

Vào thời điểm viết bài, Ethereum giảm 0,92% trong 24 giờ qua và giao dịch ở mức 198 USD . Altcoin này đã giảm 35% trong tuần và 47% trong 30 ngày qua.

Bitcoin, Ethereum, Dogecoin, Dash, Ripple
Biểu đồ giá 24 giờ Ethereum. Nguồn: Cointelegraph Ethereum Price Index

Tổng giá trị vốn hóa thị trường đã không thể lấy lại ngưỡng 200 tỷ USD trong ngày, đồng thời đã giảm xuống dưới mức đó vào cuối tuần này. Vào thời điểm viết bài, tổng giá trị vốn hóa thị trường đạt mức 196,8 tỷ USD.

Bitcoin, Ethereum, Dogecoin, Dash, Ripple
Tổng giá trị vốn hóa thị trường 7 ngày. Nguồn: CoinMarketCap

Khi thị trường tổng thể giảm hàng tỷ đô, Bitcoin đã một lần nữa nhận thấy sự tăng trưởng đáng kể về ưu thế thị trường. Hiện Bitcoin đang chiếm thị phần cao nhất trong 30 ngày qua với hơn 56% vào thời điểm viêt bài.

Dogecoin (DOGE) một lần nữa có sự tăng trưởng đáng chú ý. Trong một thị trường mà hầu hết các coin giảm ít nhất 3-4%, DOGE đã tăng 11,98% trong khoảng thời gian 24 giờ.

Dash (DASH), hiện đứng thứ 11 về giá trị vốn hóa thị trường, là một trong những đồng coin hiếm hoi trong top có sắc xanh tại thời điểm viết bài. Altcoin này hiện đang tăng 1,22% trong 24 giờ qua và giao dịch ở mức 204 USD.

Ngược lại, Ripple (XRP), đứng thứ 3, đã chịu mức lỗ nhất trong số top 20 coin hàng đầu trong ngày hôm qua. Coin này giảm 2,28% và giao dịch ở mức 0,273 USD vào thời điểm viết bài. Theo CoinMarketCap, đồng tiền mã hóa này đã giảm hơn 20% trong 7 ngày qua.

Thị trường dường như phản ứng tiêu cực với tin tức ngày hôm qua về việc Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) tạm thời cấm giao dịch ETN Bitcoin Tracker One (CXBTF) và Ether Tracker One (CETHF)

Xem thêm: SEC tạm thời đình chỉ các giao dịch Bitcoin và Ether ETN

Xem thêm: Vitalik Buterin: “Hết cơ hội để tăng 1.000 lần rồi anh em ơi”

Cũng trong ngày hôm qua, người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin dự đoán rằng sẽ không còn cơ hội để tiền mã hóa và không gian blockchain chứng kiến mức “tăng trưởng gấp 1.000 lần” một lần nữa, đồng thời nói rằng ngành công nghiệp hiện đang đạt đến “trần” và đang chuyển từ “chỉ người đang quan tâm” đến giai đoạn “những ứng dụng thực sự của hoạt động kinh tế thực sự”.

Về phần tin tức lạc quan thì hôm nay, ngành công nghiệp tiền mã hóa đã chứng kiến ​​sự ra đời của 2 stablecoin mới được chấp thuận bởi các nhà quản lý New York.

Anh em song sinh nhà Winklevoss, người đã tạo ra nền tảng giao dịch tiền mã hóa Gemini, hôm nay đã nhận được sự phê duyệt từ Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) để ra mắt stablecoin được hỗ trợ bởi đồng USD – Gemini dollar.

Một stablecoin mới khác được gọi là ‘Paxos Standard’, cũng được hỗ trợ bởi đồng USD và được NYDFS phê duyệt, cũng đã chính thức ra mắt ngày hôm nay.

Hôm qua, các nguồn tin giấu tên tiết lộ rằng ngân hàng đa quốc gia của Mỹ – Citigroup đang phát triển một sản phẩm tiền mã hóa để cung cấp cho các nhà đầu tư tổ chức sự tiếp cận đến các thị trường tiền mã hóa mà không cần phải trực tiếp sở hữu các đồng tiền mã hóa. 

Theo: TapchiBitcoin/cointelegraph

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.